Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline totite  
#1 Đã gửi : 15/11/2006 lúc 08:21:15(UTC)
totite

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 15-11-2006(UTC)
Bài viết: 4

Các bác đừng có nóng trước câu hỏi của mình nhé: Dùng chung kềm cắt móng với người nhiễm có thể nào bị nhiễm ko? Xin thông cảm vì mình lo, thật sự là stress. Vì sao? Vì cả 1 tương lai, 1 gia đình, 1 người yêu. Mình sợ điều gì ko hay xảy đến, tiêu tan công sức bấy lâu, tình cảm bấy lâu, tiêu hết.<br /><br />Hix, vấn đề nó thế này, mình là SV du học,&nbsp;ở chung nhà thuê với 1 số SV VN nữa,&nbsp;nhà mình có 1 người, nghi là bị H, ông ấy trong 1 ần matxa thì "chơi luôn" và ko có bảo vệ, rồi đột ngột thấy ông ấy hoang mang lo lắng, bỏ về VN rất gấp. Cái chính là trước đây, ko ai biết cả, chính ông ta cũng ko biết (cách đây 2 tháng, còn "lần nguy cơ" của ông ấy là cách&nbsp;3 tháng). Ở chung nhà, có 1 lần mình bị cái móng chân mọc cắm sâu vào thịt đau quá nên sang fòng ông ấy lấy cái kềm bấm móng để "xử" cái móng chân, vì móng chân mọc sâu cắm vào thịt nên fải "moi móc", đương nhiên là có trầy. Mấy bạn đọc đến đây nếu ko nổi nóng vì cái sợ "hão huyền" của mình thì cũng hiểu mình lo gì rùi phải ko? Chỉ hy vọng là lấn đó cái đồ cắt móng ấy chưa đc ông ấy xài. Mà xài rồi thì hy vọng ông ấy cũng ko làm dính máu&nbsp;ông&nbsp;ấy&nbsp;lên ấy. Mình biết thế, nhưng suy nghĩ...stress quá...ko học bài đc, hix.<br /><br />Mình cũng có 1 số kiến thức nhất định về bệnh này nhưng mà...lo.... Bản thân mình ko hề QHTD bừa bãi (chỉ có 1 người yêu duy nhất mà thôi), xì ke thì chưa biết nó nhìn ra thế nào. Mình viết ra để cần 1 lời khuyên,hay....1 lời động viên, thật vậy, mình cũng ko dám nói cho ai cả, cha mẹ, bạn gái mà nghe đc thì họ sẽ còn lo và stress gấp đôi mình, 2 người già và 1 người con gái (bạn gái mình&nbsp;rất dễ xúc động). Ba mình già quá rồi, lo lắng 1 cái nữa sợ sẽ ko sống đc (đã bị tai biến mạch máu 1 lần rồi tuy nhẹ). Nghe giống kể lể quá, nhưng thật sự, mình muốn nói ra lắm, biết nói với ai bây giờ. Nếu mà đi xét nghiệm, lỡ có chuyện ko hay thì phải báo gia đình rồi, nhưng "kẹt" như trên mình nói ấy, mình cũng ko dám. Thôi thì, ai ghé qua, có lòng, chia sẽ với mình 1 tý. Xin cảm ơn.<br />
Quảng cáo
Offline tigercub  
#2 Đã gửi : 15/11/2006 lúc 10:39:11(UTC)
Tigercub

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 01-08-2006(UTC)
Bài viết: 513
Đến từ: Tp Ho Chi Minh

Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Totite,

Cai kềm cắt móng tay nếu có người nhiễm HIV cắt trước khi bạn dùng 10 phút và có dính máu thì bạn có nguy cơ nhiễm. Còn nếu nó là cái kềm cắt cho người nhiễm HIV lâu rồi và không dính máu, hoăc5 máu khô thì bạn không thể nhiễm HIV. Virus HIV là RNA virus nên nó chết rất nhanh khi ra ngoài cơ thể. Bạn yên tâm nhé.

Để yên tăm bạn có thể đi test HIV. Bạn ở nưóc nào? Châu Âu và USA hay bất cứ nưóc nào, kể cà Vn đều khuyến khích test HIV nếu lo lắng. Bạn nên đi test nhé. Nhớ báo tin vui cho mọi người biết.

Tigercub
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.