Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


4 Trang123>»
Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline tsunami2604  
#1 Đã gửi : 04/07/2007 lúc 05:13:22(UTC)
tsunami2604

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 21-04-2007(UTC)
Bài viết: 351

Được cảm ơn: 46 lần trong 5 bài viết

Tản mạn về ORAL SEX, FINGERING- HAND JOB!

Tổng hợp các hành vi mà các bạn quan tâm!

 

 

ORAL SEX trong các diễn đàn bao gồm hai loại: Cunnilingus và Fellatio

Cunnilingus: Quan hệ bằng cách dùng miệng liếm-mút AD của người phụ nữ, trong các diễn đàn thì đây là chủ đề duoc nhiều nguoi hỏi (nhất là lesbian), tuy nhiên, đồng tính nữ thì chưa có một ca nào được ghi nhận thông qua hành vi Cunnilingus. Ở diễn đàn chúng ta, câu hỏi này khá ít, thú thật, chẳng ai ngu gì mà đi liếm AD các GMD, đúng không?

 

Thật ra, tôi thấy khá nhiều bạn rất dại dột đi thực hiện hành vì này đối với GMD, vì sao dại dột? Âm Đạo của GMD không được vệ sinh đúng cách, lại phải thực hiện các hành vi giao hợp thường xuyên, cộng thêm vệ sinh thân thể kém nên xuất hiện các bệnh về phụ khoa như nấm, lậu, giang mai, do đó, NIÊM MẠC AD của GMD có nhiều khả năng bị tổn thương, và đây chính là cửa ngõ để lây nhiễm HIV cho các bạn quan hệ không an toàn, kể cả hành vi liếm AD. Ngoài ra, GMD đôi khi cũng bất chấp cả những ngày có hành kinh vẫn hành nghề, do đó, nếu các bạn liếm AD GMD thì tôi khuyên vẫn nên đi xét nghiệm HIV sau 6 tuần và 13 tuần.

 

Fellatio: Liếm mút DV của người nam, nam-nam hoặc nam-nữ. Trong diễn đàn chúng ta, cái này khá nhiều, đó là GMD dùng hành động “thổi kèn” khách của mình. Tiếng Anh là blow-job.

 

ORAL sex nếu xét về nguy cơ ly thuyết thì có, tuy nhiên hiện vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể về trong hành vi này có nguy cơ thật sự hay không! Bởi vì trong 1 lần quan hệ thì có thể vừa quan hệ bằng miệng, xong rồi chuyển qua giao hợp âm đạo hay hậu môn không dùng bao cao su….Do đó rất khó xác định anh dính H trong hành vi nào.Nhưng theo như quan sát thì trong 25 năm qua chưa có 1 ca nào công bố lây nhiễm qua đường ORAL SEX…

 

Một số diến đàn cũng xác định rõ hơn: Khi người này liếm-mút DV của người kia, sẽ là người nhận( receptive), còn người mà để DV của mình được mút là insertive( người cho), quan hệ này có nguy cơ dành cho người NHẬN( tức là dành cho chính cô gái đó).

  Chẳng hạn chưa có 1 ca nào công bố là quan hệ bằng miệng không dùng bao cao su rồi quan hệ âm đạo( hay hậu môn) có dùng bao cao su mà vẫn lây nhiễm HIV!!!!

 

Nếu như nói như vậy thì câu hỏi sẽ là: Có nên cần thiết đến xét nghiệm không?

 

Dĩ nhiên là trong trường hợp này sẽ là CÓ, vì ngay cả các diễn đàn uy tín như CDC cũng khuyến cáo là nên test mặc dù họ có nói là Nguy cơ rất thấp và trên lý thuyết!

 

Tóm lại: Bạn không cần lo lắng trong trường hợp này, cứ yên tâm làm 1 cái test sau 06 tuần và thông báo kết quả âm tính cho cả nhà !

 

Nếu mà bạn nhiễm H trong hành vi này, thử nghĩ xem, bạn là người đầu tiên trên thế giới sau 25 năm công bố lây nhiễm H từ ORAL SEX!!!!

 

Bạn sẽ là người nổi tiếng!

 

Túm lại, no real risk at all!

 

NGUY CƠ TÙ HÀNH VI FINGERING!

 

Fingering, hành vi này các sách còn gọi là digital sex.  Nghĩa là một người dùng ngón tay của mình kích thích âm đạo hay hậu môn của người kia, trong quá trình ngón tay của nguoi đó sẽ dính trực tiếp dịch âm đạo hay hậu môn.

 

Xét về nguy cơ ly thuyết thì có, đó là khi ngón tay của người này có vết thương đang chảy máu, chưa lành da, nghĩa là một vết thương hở”open wound” . Nếu xác định thì có thể nghí là một người vừa cắt thịt và tay anh ta bị vô ý chảy máu, rồi anh ta gọi 1 cô gái đến băng vết thương, rồi anh ta tán tỉnh cô ta và lấy ngón tay đó kích thích âm đạo cô gái đó! Như vậy, khoảng thoi gian đó chưa đủ để máu ở ngón tay khô và bỏa vệ anh ta khỏi dính H!

 

 Tuy nhiên chưa có ai công bố là mình đã nhiễm HIV từ hành vi này cả!! Bởi vì thực tế vết thương phải đủ nghiêm trọng để HIV có thể thâm nhập trực tiếp vào đó và đi vào dòng máu của cơ thể.Một vết thương đang ăn da non( healing wound) hay vết thương đã lành hẳn, hoặc vết xước măng rôwinking xước mất phần da ngoài cùng) thì không có nguy cơ gì hết !

 

Như vậy, nếu vết thương không đủ nghiêm trọng thì không cần TEST!

 

HAND JOB

Hành vi cuối cùng: Cô gái dùng tay kích thích dương vật anh ta thì có dính H hay không?

 

Cái này trên diễn đàn hỏi rất nhiều, tôi có thể khẳng định là NO RISK ! Hoàn toàn yên tâm và đây là hành vi tình dục an toàn!Các chuyên gia cũng rất khuyến khích trong trường hợp không có bao cao su thì có thể dùng phương cách này để thỏa mãn cho cả hai!

Một số bạn hỏi: Thế nếu cô ta bị chảy máu ở tay, có vết thương thì vẫn có khả năng HIV lây khi máu cô ta tiếp xúc với DV bạn?

 

 Nên nhớ là : HIV là virus rất yếu, sự lây nhiễm chỉ xảy ra trong cơ thể ( quan hệ tình dục khi không dùng bao cao su), ra ngoài cơ thể, DNA của nó bị gãy(break), một khi đã break thì H không còn có khả năng lây nữa. Cho nên hòan toàn yên tâm nếu cô gái có vết thương nhỏ trên tay, còn nếu có nguy cơ, thì tay cô ta phải đang chảy máu toe tua, máu chảy ra cả DV bạn, chảy ròng ròng! Điều này có xảy ra không? Dĩ  nhiên là NO!

 

Các hành vi khác không cần lo gì cả mà các bạn vẫn lo :

 

1./ Quan hệ xong ( an toàn có BCS): Lấy tay rút bao ra, rồi lấy tay đó nặn mụn, hoặc rửa DV: NO RISK ! HIV là virus yếu, tiếp xúc không khí là die ngay! Khi rửa DV thì nó không thể còn sống mà chui vào lỗ sáo lây H! Trong trường hợp naỳ, không cần lo lắng, test gì hết!

2./ Quan hệ xong ( an toàn có BCS): Cô gái lấy cái khăn lau DV của bạn, sợ là cái khăn có dính tinh dịch của nguoi trước làm lây HIV: NO RISK ! HIV là virus yếu, tiếp xúc không khí là die ngay! Khi tinh dịch dính vào khăn, đó không fải là 1 môi trường lý tưởng mà định cư tạm thời chờ cơ hội nhảy tiếp vào DV bạn! Trong trường hợp naỳ, không cần lo lắng, test gì hết!

3./ Ngoài các hành vi trên, thì có 1 số hành vi mà các bạn vẫn lo và hỏi : là mát xa bằng tay, mát xa tòan thân, mát xa THÁI( mát xa mà cô ta và bạn nude hoàn toàn, cô ta dùng chính cơ thể cô ta trườn khắp người bạn…), trong quá trình trên, DV của bạn không “nhét” hay” tuột” vào AD cô ta, DV có thể “ sượt” qua của AD cô ta. Các hành vi trên cũng NO RISK! Không cần TEST!....Ngay cả khi hành vi này vẫn an toàn: Cô gái và anh ta dùng AD và DV cạ qua cạ lại bên ngoài, DV anh ta cũng cạ ngoài cửa AD cô ta,  tiếng Anh là Frottage, cái này cũng kô có nguy cơ gì hết! HIV kô lây vì nó không tiếp xúc trực tiếp với DV bạn!

 

Các chuyên gia có công thức: NO PENETRATION = NO RISK OF HIV INFECTION

 

Nghĩa là: Khi mà DV của bạn không “nhét” vào AD cô gái thì bạn vẫn OKAY!

 

XÁC SUẤT 1 LẦN QUAN HỆ KHÔNG AN TOÀN:

 

Các chuyên gia nước ngoài công bố trong 1 lần quan hệ không an toàn thì xác suất lây nhiễm HIV là từ 1/1 đến 1/1000. Ngoài ra, phía người NỮ là bên có khả năng bị lây nhiễm nhiều hơn do họ đóng vai trò là người NHẬN.

 

Tuy nhiên, cho dù 1/1000 hay ít hơn thì xác suất thống kê chỉ có ý nghĩa cho các nhà quản lý, chúng ta là 1 số phận và chúng ta còn gia đình, xã hội,....do đó, không có nghĩa là xác suất lây nhiễm nhỏ mà NO TEST sau 1 lần quan hệ không an toàn! Hiểu được trách nhiệm và bổn phẩn của chúng ta đối với người thân và xã hội sẽ cho chúng ta cách nghĩ: Chúng ta cần làm gì khi đã biết hành vi của chúng ta có khả năng bị lây nhiễm HIV.

 

Khi các bạn lo lắng và được các bạn ở DD tư vấn là có NGUY CƠ và cần XÉT NGHIỆM! Các bạn fải hiểu là CÁC BẠN đang nằm trong số những người có khả năng làm lây nhiễm HIV cho cộng đồng! Thật đáng buồn là 1 số bạn sau khi đã có nguy cơ laị quan hệ KHÔNG AN TOÀN với bạn gái, vợ....Điều này khiến chúng tôi cảm thấy bất lực trong mục tiêu ngăn ngừa lây nhiễm HIV ra ngoài cộng đồng.

 

Khi các bạn được tư vấn BẠN CÓ NGUY CƠ, các bạn  nên:

 

1./ Không quan hệ bừa bãi không an toàn với TẤT CẢ các đối tượng. Bất kể là ai, vợ, bạn gái, bạn tình qua mạng, kể cả GMD.

 

2./ Test sau 6 tuần và 13 tuần.

 

3. Đừng bao giờ tái fạm.

 

 

Các hành vi không liên quan đến tình dục( ngoài tiêm chích ra):

 

Không cần phải lo lắng nếu như bạn lo về vấn đề có lây HIV không nếu như ăn uống fải thực phẩm có dính máu tươi, ví dụ ai đó muốn bạn nhiễm H thì anh ta trả thù bằng cách “pha HIV” vào ly ca fe ly nước, bia, hay tô bún…. NO RISK! Nguy cơ này không bao giờ có! Vì 1 lượng nhỏ máu khi fa vào nước, gia vị thì HIV sẽ die ngay lập tức! Sự thay đổi đột ngột về PH, nhiệt độ,…sẽ giết hết HIV! Ngay cả khi bạn uống nhiều máu tươi, vào miệng thì nước bọt sẽ kill off HIV, trong nước bọt có đến 1 tá enzyne có thể giết chết HIV.

 

Thú thật, chỉ có nguy cơ khi mà bạn ăn fải tiết canh của …người!Mà phải là đĩa tiết canh máu của người vừa bị…xử cách đó ít phút!

 

Xử lý khi dẫm phải kim tiêm:

 

 Một trong những tai nạn đáng ngại là không may dẫm fải kim tiêm. Nghiêm trọng nhất là kẻ xấu muốn hại bằng cách để mũi kim chổng thẳng lên trời, khi không may đạp fải, áp lực của chân sẽ ấn mạnh đầu bơm kia xuống, và như thế sẽ bơm thẳng vào cơ thể. HUY biết một thời ở một số nơi có tin đồn kẻ xấu cài kim tiêm ở các ghế rạp hát, ghế ngồi các quán caphe chuồng…

 

Khi đạp phải kim tiêm, đầu tiên phải rửa vết thương bằng nước, rồi tiến hành sát trùng và xem mức nghiêm trọng của vết thương.

 

Nếu kim còn mới: Nhìn vào máu còn tươi, kim chọc khá sâu vào chân. Thì cần can thiệp PEP.

 

Nếu kim cũ, đầu kim rỉ sét, nhìn vô trong thấy bẩn, nhưng không thấy dấu vết máu tươi( có thể thấy máu khô): Không cần lo lắng về HIV, HIV không tồn tại lâu trong môi trường phơi nắng, gió….cái mà quan tâm là đến cơ sở y tế tiêm phòng uốn ván( vaccine SAT). các bạn không nên cứ nghĩ là dẫm fải kim tiêm là lo xài PEP ngay!(HUY SKID ROW chỉnh sửa lại ngày 04-01-2008)

HUY bổ sung thêm các bài viết rất có giá trị của bạn A2066 vào dưới đây nhé! Cảm ơn sự cộng tác của bạn!

Đọc thêm các "nguy cơ" tại đây!


http://www.forum.hiv.com...owPost.aspx?PostID=78681
BÀi của bạn SAY 1 LY có nêu chi tiết về kết quả chính xác sau 6 tuần! Rất chuẩn!

XEM THÊM:
http://www.forum.hiv.com.vn/ShowPost.aspx?PostID=81220

Sửa bởi quản trị viên 10/07/2013 lúc 06:32:03(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Có một lần mất mát mới thương người đơn độc
Có oằn mình đớn đau mới hiểu được tình yêu
Qua dầm dề mưa tuyết mới vui ngày nắng về
Có một thời khóc than mới hiểu đời đá vàng
thanks 37 người cảm ơn tsunami2604 cho bài viết.
muadongroisequa83 trên 03-07-2010(UTC) ngày, hivong12 trên 07-07-2010(UTC) ngày, motlanthoidung trên 11-08-2010(UTC) ngày, beo2206 trên 20-10-2010(UTC) ngày, ntp91 trên 31-10-2010(UTC) ngày, nguyenkpt trên 28-12-2010(UTC) ngày, 2sophan trên 18-03-2011(UTC) ngày, windroses trên 14-04-2011(UTC) ngày, quangvinhhcm trên 16-04-2011(UTC) ngày, 02071989 trên 29-05-2011(UTC) ngày, xinchotoi1cohoi trên 14-07-2011(UTC) ngày, vinhbinhhuong trên 14-10-2011(UTC) ngày, TanHP trên 21-10-2011(UTC) ngày, saidman-24 trên 25-10-2011(UTC) ngày, Ngaynangdep trên 14-11-2011(UTC) ngày, hoanguyen_hn trên 01-12-2011(UTC) ngày, quoctac trên 09-01-2012(UTC) ngày, dreamcongtu trên 12-03-2012(UTC) ngày, daithiugia798 trên 13-04-2012(UTC) ngày, louiskoui trên 29-04-2012(UTC) ngày, niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày, vn2012 trên 12-06-2012(UTC) ngày, winbogo trên 30-06-2012(UTC) ngày, vatuna08 trên 24-07-2012(UTC) ngày, newhope100 trên 25-08-2012(UTC) ngày, zenova trên 05-09-2012(UTC) ngày, vietlong trên 19-09-2012(UTC) ngày, Nguyen Bao trên 23-10-2012(UTC) ngày, kisibongdem trên 13-11-2012(UTC) ngày, tuyentop trên 19-12-2012(UTC) ngày, ryan_huang0709 trên 20-12-2012(UTC) ngày, dirty_husb trên 25-12-2012(UTC) ngày, thai tan trên 13-01-2013(UTC) ngày, maymanluonoben trên 13-03-2013(UTC) ngày, chanlamroi_11111 trên 16-03-2013(UTC) ngày, zokozoko trên 02-04-2013(UTC) ngày, emso89 trên 27-04-2013(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline xanhauthatsao  
#2 Đã gửi : 04/07/2007 lúc 05:22:37(UTC)
xanhauthatsao

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 29-12-2006(UTC)
Bài viết: 348
Đến từ: Ha Noi

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Cái vấn dề này thảo luận nhiều và hầu hết mọi người dã biết sơ qua rồi !lúc dầu tôi tưởng là ông post dịa chỉ của mát sa thổi kèn hihi
____________________
       Hôm qua là quá khứ,
       Hôm nay là hiện tại ,
   Ngày mai vẫn còn là bí ẩn ,
  Vậy tại sao chúng ta không sống hết mình cho ngày hôm nay?
   Dừng khóc ,dừng buồn nghe em chỉ làm cho thêm dớn dau .....
 
Hôm qua là quá khứ,
Hôm nay là hiện tại ,
Ngày mai vẫn còn là bí ẩn ,
Vậy tại sao chúng ta không sống hết mình cho ngày hôm nay?
thanks 1 người cảm ơn xanhauthatsao cho bài viết.
niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày
Offline ngaymaitroilaisang  
#3 Đã gửi : 04/07/2007 lúc 09:26:00(UTC)
ngaymaitroilaisang

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 11-06-2007(UTC)
Bài viết: 175

Được cảm ơn: 3 lần trong 3 bài viết
Bài này hay và có giá trị tham khảo......
Tôi có chờ đâu,có đợi đâu
Mang chi xuân đến cho thêm sầu
Với tôi tất cả là vô nghĩa
Vô nghĩa không ngòai nghĩa khổ đau
....
Bỏ mặc căn nhà, bỏ mặc tôi,
Bỏ mặc nơi đây, bỏ mặc người.
Bỏ trăm năm sau, ngàn năm nữa,
Bỏ mặc tôi là, tôi là ai...
thanks 1 người cảm ơn ngaymaitroilaisang cho bài viết.
niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày
Offline saimotly  
#4 Đã gửi : 04/07/2007 lúc 10:52:41(UTC)
SaiMotLy

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 15-03-2007(UTC)
Bài viết: 619
Đến từ: Ha Noi

Được cảm ơn: 30 lần trong 13 bài viết
Trích dẫn bài viết của xanhauthatsao đã viết:
Cái vấn dề này thảo luận nhiều và hầu hết mọi người dã biết sơ qua rồi !lúc dầu tôi tưởng là ông post dịa chỉ của mát sa thổi kèn hihi
____________________
       Hôm qua là quá khứ,
       Hôm nay là hiện tại ,
   Ngày mai vẫn còn là bí ẩn ,
  Vậy tại sao chúng ta không sống hết mình cho ngày hôm nay?
   Dừng khóc ,dừng buồn nghe em chỉ làm cho thêm dớn dau .....
 

Trích dẫn bài viết của ngaymaitroilaisang đã viết:
Bài này hay và có giá trị tham khảo......


Hai bạn đừng nói vậy!
1. Xét nghiệm HIV luôn luôn được khuyến khích cho dù người xét nghiệm cho rằng mình có nguy cơ hay không!
2. Bài viết này cũng một phần nào đó giúp cho một số người hoang tưởng (thiếu hiểu biết về con đường lây nhiễm HIV) yên tâm hơn; đặc biệt là giúp người không có H tự tin hơn khi tiếp xúc, giao tiếp với người có H (trừ một số người hiểu biết rõ về các con đường lây nhiễm H).
Bạn đang lo lắng về HIV, Bạn đang hoang mang, đang mất tinh thần. Bạn cứ ĐT Tôi: .. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
thanks 1 người cảm ơn SaiMotLy cho bài viết.
niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày
Offline songchodangsong  
#5 Đã gửi : 05/07/2007 lúc 01:19:27(UTC)
songchodangsong

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 01-05-2007(UTC)
Bài viết: 471

Được cảm ơn: 4 lần trong 2 bài viết
Chào mừng bác Tsu quay lại với anh em
Ai về xứ Bắc ta đi với
Thăm lại non sông giống Lạc Hồng
Từ thuở mang gươm đi mở cõi
Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long...
Offline xindoithutha  
#6 Đã gửi : 05/07/2007 lúc 04:36:48(UTC)
xindoithutha

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 28-06-2007(UTC)
Bài viết: 34

Được cảm ơn: 2 lần trong 1 bài viết
Bài này hay, có ý nghĩa không giống như bài của ông SaiMotLy làm anh em sợ tái mào.
thanks 2 người cảm ơn xindoithutha cho bài viết.
muadongroisequa83 trên 03-07-2010(UTC) ngày, niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày
Offline chanquadi  
#7 Đã gửi : 05/07/2007 lúc 07:21:34(UTC)
chanquadi

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 03-03-2007(UTC)
Bài viết: 518

chỉ có 1 từ để tả :"good"  
con người ko tự sinh ra và cũng ko tự mất đi
nó chỉ chuyển hoá từ kiếp này sang kiếp khác
đó gọi là định luật bảo toàn sống chết
Offline divedau  
#8 Đã gửi : 05/07/2007 lúc 09:53:43(UTC)
divedau

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 17-05-2007(UTC)
Bài viết: 250

Được cảm ơn: 4 lần trong 3 bài viết

xin cảm ơn anh Tsunami
mong anh vẫn luôn bên cạnh diễn đàn để gạn bớt nỗi lo cho mọi người
chúc anh luôn vui

nhẫn 1 chút sóng yên biển lặng
lùi 1 bước đất rộng trời cao
Offline tsunami2604  
#9 Đã gửi : 06/07/2007 lúc 01:04:36(UTC)
tsunami2604

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 21-04-2007(UTC)
Bài viết: 351

Được cảm ơn: 46 lần trong 5 bài viết
Trích dẫn bài viết của divedau đã viết:

xin cảm ơn anh Tsunami
mong anh vẫn luôn bên cạnh diễn đàn để gạn bớt nỗi lo cho mọi người
chúc anh luôn vui-Nếu cảm ơn về bài viết thì cảm ơn anh Huy_skidrow.

-Anh Huy bận công tác ở China không có thời gian post nhờ Tsunami post bài giùm.
Có một lần mất mát mới thương người đơn độc
Có oằn mình đớn đau mới hiểu được tình yêu
Qua dầm dề mưa tuyết mới vui ngày nắng về
Có một thời khóc than mới hiểu đời đá vàng
thanks 1 người cảm ơn tsunami2604 cho bài viết.
niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày
Offline huy_skidrow  
#10 Đã gửi : 07/07/2007 lúc 04:54:57(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
Yes! CẢm ơn Sóng Thần nhé!

Nếu các bạn nghĩ là bài viết chung chung thì xem lại...IQ của mình đi hén!

Không lẽ suốt ngày cứ lảm nhảm giải thích mãi ....những cái đã nói ...mãi...

Nếu bạn fát minh ra ....một hành vi nào mới thì cứ việc POST!
Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
thanks 3 người cảm ơn huy_skidrow cho bài viết.
vinhbinhhuong trên 14-10-2011(UTC) ngày, niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày, winbogo trên 30-06-2012(UTC) ngày
Offline huy_skidrow  
#11 Đã gửi : 07/07/2007 lúc 06:40:42(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết

Một lần quan hệ kô an toàn ngoài quả sầu riêng  HIV ra còn có thể dính chưởng HBV, HCV, một lô bệnh STDs khác.....

Có một điều nguy hiểm, khi mà ARV đã phổ biến, thì bạn vẫn có nguy cơ nhiễm dòng virus đã lờn hay kháng thuốc! Ví dụ: một nguoi có H đã dùng thuốc 10 năm thì nếu anh ta lây H cho 1 nguoi khác, thì đối tác kia ....lãnh đủ!Ngay cả khi xài PEP vẫn fell !

Do do, tranh xa GMD, cac hanh vi co the dan den HIV!

Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
thanks 3 người cảm ơn huy_skidrow cho bài viết.
muadongroisequa83 trên 03-07-2010(UTC) ngày, vinhbinhhuong trên 14-10-2011(UTC) ngày, niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày
Offline toidangratsobihiv  
#12 Đã gửi : 07/07/2007 lúc 09:06:48(UTC)
toidangratsobihiv

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 14-04-2007(UTC)
Bài viết: 159

Trích dẫn bài viết của huy_skidrow đã viết:


Có một điều nguy hiểm, khi mà ARV đã phổ biến, thì bạn vẫn có nguy cơ nhiễm dòng virus đã lờn hay kháng thuốc! Ví dụ: một nguoi có H đã dùng thuốc 10 năm thì nếu anh ta lây H cho 1 nguoi khác, thì đối tác kia ....lãnh đủ!Ngay cả khi xài PEP vẫn fell !

Do do, tranh xa GMD, cac hanh vi co the dan den HIV!


Liệu trường hợp của em có phải do cô gái ấy đã dùng thuốc không nhỉ ? Lo quá .
khi bạn sinh ra bạn khóc còn người ta cười , hãy sống sao khi bạn chết người ta khóc còn bạn cười
Offline tunhien  
#13 Đã gửi : 10/07/2007 lúc 04:17:39(UTC)
tunhien

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 24-04-2007(UTC)
Bài viết: 55

bài viết của bạn rất hay
như thế sẽ la nguồn động viên tinh thần lớn cho những bạn nào đang trong tâm trạng lo lắng,hi vông bạn sẽ có những bài viết hay hơn nữa

Offline HuHuEmChetMat  
#14 Đã gửi : 11/07/2007 lúc 06:33:41(UTC)
HuHuEmChetMat

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 26-02-2007(UTC)
Bài viết: 314

Được cảm ơn: 3 lần trong 2 bài viết

Cảm ơn bài viết của các anh..

Offline tengteng_ichita  
#15 Đã gửi : 11/07/2007 lúc 09:33:59(UTC)
tengteng_ichita

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 11-07-2007(UTC)
Bài viết: 5

bài viết hay qua' bạn ơi, giờ mình mới hiểu hết đó. Thanks bạn nhìu nha'.
Mỗi chúng ta là thiên thần chỉ có một cánh nhưng dựa vào nhau là bay được
Offline toidangratsobihiv  
#16 Đã gửi : 11/07/2007 lúc 06:03:09(UTC)
toidangratsobihiv

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 14-04-2007(UTC)
Bài viết: 159

Trích dẫn bài viết của inuconan đã viết:
Vô cùng cám ơn bạn Tsunami và Huy_skidrow. Mình cũng đang trong tâm trạng cực kỳ lo lắng. Mình lỡ dại quan hệ với GMD lần đầu tiên (và chắc chắn là duy nhất). Tuy có dùng bao cao su xong trong khi QH mình có sờ vào AD cô ta và sau đó lại dùng tay đó rửa DV của mình mà ko dùng xà phòng. Mình sống trong lo sợ cho đến khi đọc bài của bạn. Bạn có thể cho mình hỏi câu cuối cùng rằng nếu mình cọ rửa DV trong trường hợp đó (cọ hơi mạnh, ko dùng xà bông) thì khả năng bị nhiễm có cao ko bạn. Bạn làm ơn trả lời giúp mình nhé. Cám ơn bạn nhiều

Yên tâm đi . hầu như là 0 %. Nếu quá sọ thì bỏ 50 nghìn đi xn , nhưng chắc chắn xn cũng âm tính mà thôi
khi bạn sinh ra bạn khóc còn người ta cười , hãy sống sao khi bạn chết người ta khóc còn bạn cười
Offline huy_skidrow  
#17 Đã gửi : 11/07/2007 lúc 09:51:47(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
nếu thấy good xin MOD cho lên bài quan trọng đi để anh em dễ dàng tham khảo!
Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
Offline huy_skidrow  
#18 Đã gửi : 11/07/2007 lúc 09:52:46(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
inuconan,

ban ko coos nguy co gi het
Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
Offline nguoidaukho  
#19 Đã gửi : 11/07/2007 lúc 10:02:17(UTC)
nguoidaukho

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 29-06-2007(UTC)
Bài viết: 10

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Anh huy và mọi người trả lời giúp em với.Em có quan hệ với GMD.Sau khi xong e ko để ý để cô ta lấy giấy cô ta đã dùng lau lên đầu DV của em.Vậy nguy cơ của em có lớn không Anh.Mong mọi người trả lời giúp em.Em đang rất lo lắng.Cảm ơn mọi người
Offline huy_skidrow  
#20 Đã gửi : 11/07/2007 lúc 10:05:19(UTC)
huy_skidrow

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 10-01-2005(UTC)
Bài viết: 2.217

Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 241 lần trong 124 bài viết
NO RISK!

HIV ko ton tai mot khi da ra ngoai co the!

Cùng nhau tham gia ký tên đấu tranh quyền lợi của NCH:http://forum.hiv.com.vn/default.aspx?g=posts&t=172763
thanks 4 người cảm ơn huy_skidrow cho bài viết.
muadongroisequa83 trên 03-07-2010(UTC) ngày, quoctac trên 09-01-2012(UTC) ngày, khoahoc_khongngung_phattrien trên 15-03-2012(UTC) ngày, niemtin trên 24-05-2012(UTC) ngày
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
4 Trang123>»
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.