Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline na74  
#1 Đã gửi : 20/02/2008 lúc 01:23:06(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Hivmedicine.com/hivmedicine2006_vietnamese.
Tài liệu rất dài,các bạn quan tâm copy về từ từ đọc nhỉ
Theo tôi,tài liệu này rất đầy đủ và chuyên sâu,đủ làm hài lòng những ai khó tính nhất..!
Theo dõi mục lục :Từ trang 16-20
HIV Medicine 2007 chưa có bản dịch tiếng Việt,về cơ bản là không có thay đổi so với bản 2006.Với vốn ngoại ngữ chỉ tạm đủ giao tiếp,và tài liệu quá dài,nên tôi không dám phát biểu gì,cái này đành chờ đợi những dịch giả chuyên môn và các bạn có vốn tiếng Anh khá + nhiệt tình mà thôi.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm !

Sửa bởi quản trị viên 25/06/2009 lúc 12:33:18(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
thanks 1 người cảm ơn na74 cho bài viết.
khongbihiv trên 22-10-2011(UTC) ngày
Quảng cáo
Offline Kiều Phong  
#2 Đã gửi : 29/05/2008 lúc 08:42:08(UTC)
Kiều Phong

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 22-10-2004(UTC)
Bài viết: 61

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
thanks 1 người cảm ơn Kiều Phong cho bài viết.
khongbihiv trên 22-10-2011(UTC) ngày
Offline A2066  
#3 Đã gửi : 28/06/2008 lúc 02:45:09(UTC)
A2066

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-10-2007(UTC)
Bài viết: 5.759
Đến từ: Heaven in hell

Được cảm ơn: 44 lần trong 36 bài viết
Giờ đã có bản 2007 tiếng việt.

http://hivmedicine.com/hivmedicine2007_vietnamese.pdf
Bạn đang lo lắng về HIV,thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT Tuan mecsedec: 098.2727.ba.9.3. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
thanks 1 người cảm ơn A2066 cho bài viết.
khongbihiv trên 22-10-2011(UTC) ngày
Offline ducdien  
#4 Đã gửi : 14/07/2008 lúc 03:34:18(UTC)
ducdien

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 24-07-2007(UTC)
Bài viết: 21

Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bản dịch.Nhưng cũng xin lưu ý là bản dịch "chỉ để dùng tham khảo, không phải là tài liệu hướng dẫn điều trị"
Offline na74  
#5 Đã gửi : 06/10/2008 lúc 08:58:50(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Trích dẫn bài viết của A2066 đã viết:
Giờ đã có bản 2007 tiếng việt.

http://hivmedicine.com/hivmedicine2007_vietnamese.pdf
Vietnamese   2007   894 pages
Download PDF (7.6 MB)
- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
thanks 1 người cảm ơn na74 cho bài viết.
khongbihiv trên 22-10-2011(UTC) ngày
Offline Believe  
#6 Đã gửi : 16/12/2008 lúc 09:33:32(UTC)
Believe

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 11-11-2008(UTC)
Bài viết: 990

Được cảm ơn: 26 lần trong 19 bài viết
Retrovirus và HIV - BS.Cẩm Tiên

Retrovirus là nhóm virus trong quá trình nhân lên có sự phiên mã ngược (retro tiếng Hy Lạp có nghĩa là ngược),là virus ARN nhưng khi nhân lên lại nhờ ADN trung gian.Họ Retroviridae được chia thành ba họ phụ là :

- Oncovirinae là virus có khả năng gây ung bướu,loại gây bệnh cho người là HTLV-1 và HTLV-2 (Human lymphotropic virus) gây ung thư bạch cầu loại tế bào lympho T.

- Spumavirus được phát hiện ở một số loài động vật nhưng không gây bệnh.

- Lentivirus là tên có nguồn gốc từ hiện tượng lây bệnh chậm sau khi thâm nhập cơ thể (lent = chậm),trong đó có HIV-1 VÀ HIV-2 gây suy giảm miễn dịch ở người.

Hiện nay,Retroviridae được quan tâm đặc biệt vì phần lõi (génome) của virus có khả năng gắn vào lõi của tế bào thông qua ADN trung gian.Trong gen trị liệu,có thể dùng virus này làm vectơ đưa gen không bệnh vào thay thế,sửa chữa gen bệnh của tế bào cơ thể.

HIV (Human Insuffisance Virus) là virus gây hội chứng suy giảm miễn dịch ở người.HIV có dạng hình cầu,kích thước rất nhỏ (100-120 nm),không nhìn thấy được bằng kính hiển vi thông thường mà phải dùng kính hiển vi điện tử có độ phóng đại hàng chục ngàn lần.Virus chỉ có thể tăng trưởng và sinh sản bên trong tế bào sống,HIV có ái tính đặc biệt với các tế bào của hệ thống miễn dịch :lympho T giúp đỡ (T4),đại thực bào,tế bào đơn nhân và một số tế bào có thụ thể tương tự T4 như tế bào thần kinh,da và niêm mạc,hạch lympho,...nên khi xâm nhập cơ thể,chúng liền bám dính vào màng tế bào rồi bắt đầu xâm nhập vào trong,chúng"cướp quyền chỉ huy" và dùng các cấu trúc sẵn có của tế bào như phương tiện để sản xuất ra nhiều HIV khác,cho đến khi tế bào bị hư hoàn toàn và chết đi,lúc đó sẽ phóng thích những siêu vi mới sinh sản;các HIV này lại chui vào các tế bào khác phá hoại tiếp,cứ dần dần như thế,hệ miễn dịch bị tiêu diệt lần hồi,cuối cùng suy kiệt,không còn đủ sức chống lại tác nhân gây bệnh xâm nhập,gọi là giai đoạn AIDS và người bệnh sẽ chết ở giai đoạn này.

Hiện nay,người nhiễm HIV được chia làm 5 thời kỳ :

Thời kỳ cửa sổ hay phơi nhiễm :Thời kỳ này rất dễ lây lan cho người khác vì số lượng virus trong máu rất cao,nhưng chưa có kháng thể.Người bệnh thường bị sốt,viêm họng,nổi hạch,nhức đầu,khó chịu,phát ban.Do không có triệu chứng đặc hiệu nên thầy thuốc thường hay chuẩn đoán chung là nhiễm siêu vi.Vì vậy,nếu sau khi quan hệ tình dục không an toàn (hay một sự cố nào gây nghi ngờ nhiễm HIV),nạn nhân cần xét nghiệm máu (kỹ thuật PCR) tìm ARN của HIV.Kháng thể kháng HIV xuất hiện trong máu muộn hơn,sau 6 tuần (thông thường là 3 tháng) mới xét nghiệm tìm kháng thể.
Thời kỳ nhiễm không triệu chứng :Số lượng tế bào T4 giảm,nhưng lượng T4 không giống nhau ở mỗi người và sự giảm lượng T4 cũng không tỉ lệ thuận với mức độ nặng của bệnh.Lượng kháng nguyên tăng lên phản ánh sự nhân lên của virus mà hệ thống miễn dịch của cơ thể không khống chế được.
Thời kỳ nhiễm có triệu chứng,giai đoạn sớm :Việc chuyển giai đoạn thể hiện qua các triệu chứng : sốt,vã mồ hôi về đêm,tiêu chảy mãn (do HIV xâm nhập tế bào ở niêm mạc ruột),nổi hạch và đau đầu.Có thể có sarcome Kaposi xuất hiện sớm.Bắt đầu mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội như : nhiễm nấm Candida albicans ở niêm mạc miệng,nhiễm khuẩn hô hấp,viêm nha chu.
Thời kỳ nhiễm có triệu chứng,giai đoạn muộn : Số lượng tế bào T4 ngày càng giảm thì khả năng mắc bẹnh cơ hội ngày càng tăng.Khi T4 còn 200 tế bào/ml máu thì dễ bị viêm phổi và viêm màng não do Toxoplasma gondii,khi còn 100 tế bào/ml máu thì dễ bị nhiễm nhiều loại : Mycobacterium tuberculosis,nấm Candida albicans ở thực quản,viêm phổi do Herpes virus.
Các biểu hiện của AIDS bao gồm : Nhiễm trùng cơ hội,suy kiệt cơ thể,sarcome Kaposi,u lympho,bệnh về não,viêm chất trắng,viêm phổi kẽ mô lympho.

Hóa trị liệu :Các thuốc kháng virus nói chung phải có tính chọn lọc cao,chỉ làm bất hoạt các enzym của tế bào để tránh gây hư hại tế bào,có thể tác động vào một hoặc nhiều khâu của quá trình nhân lên của virus trong tế bào.
Các thuốc dùng cho người nhiễm HIV được xếp theo cơ chế tác dụng :

- Thuốc ức chế enzym phiên mã ngược gồm có : Zidovudin (ZDV) tên cũ là Azidotimidin(AZT),làm giảm lượng HIV trong máu,thường dùng cho thai phụ,trẻ sơ sinh bị nhiễm HIV từ mẹ.Sử dụng lâu dài cho hiệu quả thấp vì HIV đã kháng với ZDV.Phản ứng phụ xuất hiện ở 40% bệnh nhân,gồm có xuất huyết,giảm bạch cầu trung tính.Zalcitabin(ddC) được dùng khi bệnh nhân đã bị kháng với AZT hay dị ứng với AZT,có thể phản ứng phụ nghiêm trọng như viêm trục thần kinh ngoại biên (giác quan và vận động),viêm tụy.Ngoài ra còn có Didanozin,Stavudin,Nevirapin.

- Thuốc ức chế protease

- Thuốc tương tác với protein điều hòa của HIV.

Việc phối hợp các thuốc có cơ chế tác dụng khác nhau nhằm ngăn chặn tình trạng kháng thuốc.Ngoài ra việc dùng thuốc ngừa bội nhiễm cũng rất quan trọng trong điều trị HIV/AIDS.

Hiện nay tại Việt Nam việc điều trị HIV hoàn toàn miễn phí,những người đã có hành vi nguy cơ,nghi ngờ bị nhiễm HIV nên đến các Trung tâm tham vấn xét nghiệm miễn phí tự nguyện để được tư vấn và xét nghiệm,điều trị dự phòng phơi nhiễm.Nếu chẳng may bạn đã bị nhiễm HIV thì nên tham gia các tổ chức sinh hoạt dành cho người nhiễm,bạn sẽ được khám sức khỏe định kỳ,điều trị sớm các bệnh cơ hội và điều trị HIV khi phù hợp với các điều kiện về chỉ số sức khỏe.
                                                                                                                              
Theo Thuốc & Sức khỏe số 369 - 12/2008 
Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ - Họ tin vào lời hứa - Họ có những lời ước hẹn -
Họ đã trưởng thành từ nỗi đau - Họ nhận ra sai lầm - Họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình yêu.
Tất cả là cuộc sống !


http://www.skydoor.net
http://www.mtvasia.com

...Cứ mỗi một ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam,lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỷ - HIV/AIDS !
Bạn đã làm gì để tránh nguy cơ trở thành một trong số đó ?
- Hãy cố gắng hơn nữa để có một cuộc sống lành mạnh hơn,nền nếp hơn,nhé bạn.
- Hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và sử dụng biện pháp an toàn - bao cao su lúc cần thiết.
Cuối cùng : Hãy sống vì những người bạn yêu thương và cho chính bản thân bạn.



Ma túy ? Không thử dù chỉ một lần trong đời.
Nourish Compassion - I love You !
thanks 1 người cảm ơn Believe cho bài viết.
khongbihiv trên 22-10-2011(UTC) ngày
Offline DeltaForce  
#7 Đã gửi : 18/03/2009 lúc 08:45:17(UTC)
DeltaForce

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 24-11-2004(UTC)
Bài viết: 1.110

Cảm ơn: 7 lần
Được cảm ơn: 39 lần trong 21 bài viết

Tài liệu trên website của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) :

HIV Guidline 2009

Tránh bệnh - Không lánh người.
Offline nhomvungtau  
#8 Đã gửi : 12/05/2009 lúc 03:51:13(UTC)
nhomvungtau

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC)
Bài viết: 939
Man
Đến từ: Nam Việt Nam

Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết
Trích dẫn bài viết của DeltaForce đã viết:

Tài liệu trên website của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) :

HIV Guidline 2009


Đây là bản HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ  HIV/AIDS 2009 dự kiến .
Trong hướng dẫn này, Vụ Điều Trị đề xuất dùng AZT thay cho D4T ở phác đồ ưu tiên bậc 1.
Các bạn có thể đọc thêm thông tin về hướng dẫn này tại link dưới đây :
http://www.kcb.vn/PrintPreview.aspx?aid=459

Trích :

Mời góp ý dự thảo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS
27/02/2009 03:47:47 PM
Năm 2005, với sự giúp đỡ của Tổ chức Y tế thế giới, dự án CDC/Life-GAP, Policy Project và một số tổ chức quốc tế khác, Bộ Y tế đã ban hành kèm theo Quyết định số 06/2005/QĐ-BYT ngày 07 tháng 3 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS.

Hướng dẫn này đã trở thành cuốn cẩm nang không thể thiếu cho các bác sỹ và nhân viên y tế trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS. Đồng thời là cơ sở quan trọng trong việc đầu tư nguồn lực và định hướng cho việc tổ chức thực hiện các mô hình chăm sóc và điều trị HIV/AIDS phù hợp tại Việt Nam, góp phần không nhỏ vào thành tựu chăm sóc và điều trị người bệnh HIV/AIDS bao gồm điều trị ARV.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Hướng dẫn tại Việt nam, đã có nhiều thay đổi trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị HIV/AIDS trên thế giới cũng như thực tế triển khai tại Việt nam đòi hỏi cần phải chỉnh sửa để  để đáp ứng nhu cầu mở rộng chăm sóc điều trị và đảm bảo hiệu quả điều trị tại Việt Nam bao gồm tiêu chuẩn điều trị ARV, tác dụng phụ của d4T, tăng cường bắt đầu sử dụng phác đồ có AZT, tiêu chuẩn thất bại điều trị, kháng thuốc và các thuốc phác đồ bậc 2, đặc biệt đối với các phác đồ dự phòng LTMC hay chẩn đoán sớm và điều trị cho trẻ em,…. 

Tháng 9 năm 2007, Đại diện Tổ chức Y tế thế giới đã có Thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đặt vấn đề chỉnh sửa hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS và Thứ trưởng Trịnh Quân Huấn và Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã chỉ đạo Vụ Điều trị - Bộ Y tế (nay là Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) làm đầu mối phối hợp với Cục Phòng chống HIV/AIDS chịu trách nhiệm thực hiện sửa đổi bổ sung hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS. 

Với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của WHO và CDC/LifeGap Việt nam, Cục Quản lý Khám chữa bệnh phối hợp với Cục Phòng chống HIV/AIDS thành lập Ban soạn thảo gồm các chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS và đã dự thảo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS. Hướng dẫn gồm 2 phần: phần A cho người lớn và phần B cho trẻ em có cập nhật các kiến thức mới nhất của Tổ chức y tế thế giới và một số hướng dẫn của các nước trong khu vực như Thái Lan, Campuchia … 

Sau 2 lần gửi xin ý kiến các chuyên gia các cơ sở khám chữa bệnh cho người HIV/AIDS và các chuyên gia của các tổ chức Quốc tế có hoạt động trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS trên phạm vi cả nước, Ban soạn thảo đã nhận được đầy đủ ý kiến góp ý  chuyên gia của các cơ sở khám chữa bệnh cho người HIV/AIDS trong nước như Viện các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới QG), BV Nhi Đồng 1, Viện Các bệnh Nhiệt đới Tp.HCM và các tổ chức Quốc tế có liên quan WHO, CDC Vietnam, Clinton F., GF, FHI, VCHAP, HAIVN, MSH. Tổ thư ký Ban soạn thảo cùng với Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục Phòng chống HIV/AIDS đã tổ chức nhiều cuộc họp để tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong nước, quốc tế;

Tuy nhiên một số góp ý cần được bàn luận sâu thêm và nội dung hướng dẫn sửa đổi bổ sung cần phải được xin ý kiến góp ý một cách rộng rãi hơn, vì vậy Cục Quản lý Khám chữa bệnh phối hợp với Cục Phòng chống HIV/AIDS xin giới thiệu với các chuyên gia trong nước và bạn bè quốc tế trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS bản  Dự thảo cuối cùng Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS (Tiếng Việt)  Tiếng Anh Rất mong nhận được ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí để sớm hoàn thiện dự thảo trình Lãnh đạo Bộ ban hành.

            Ý kiến đóng góp bằng văn bản xin gửi về:

Tổ thư ký Ban soạn thảo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh,
138A Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội. Tel: 04.6.273.2273 Ext. 1705; Mobile: 0912477566
Hoặc qua email:
[email protected]

            Xin trân trọng cảm ơn!
           
TM. Ban soạn thảo
            TS. Lương Ngọc Khuê – Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế

1. Dự thảo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị HIV/AIDS (nhấn vào đây để tải về)  

2. National Guidelines for HIV/AIDS diagnosis and treatment (click here to download)

 

There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
thanks 1 người cảm ơn nhomvungtau cho bài viết.
khongbihiv trên 22-10-2011(UTC) ngày
Offline na74  
#9 Đã gửi : 04/06/2009 lúc 10:58:58(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Sách mỏng tài liệu HIV dành riêng cho từng đối tượng,tải về máy rồi đọc nhé bạn.
Trang 1,2,3.
Bấm link dưới :

http://www.hoanhiptim.vn
- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
thanks 1 người cảm ơn na74 cho bài viết.
khongbihiv trên 22-10-2011(UTC) ngày
Offline Believe  
#10 Đã gửi : 07/09/2009 lúc 06:08:41(UTC)
Believe

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 11-11-2008(UTC)
Bài viết: 990

Được cảm ơn: 26 lần trong 19 bài viết
Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ - Họ tin vào lời hứa - Họ có những lời ước hẹn -
Họ đã trưởng thành từ nỗi đau - Họ nhận ra sai lầm - Họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình yêu.
Tất cả là cuộc sống !


http://www.skydoor.net
http://www.mtvasia.com

...Cứ mỗi một ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam,lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỷ - HIV/AIDS !
Bạn đã làm gì để tránh nguy cơ trở thành một trong số đó ?
- Hãy cố gắng hơn nữa để có một cuộc sống lành mạnh hơn,nền nếp hơn,nhé bạn.
- Hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và sử dụng biện pháp an toàn - bao cao su lúc cần thiết.
Cuối cùng : Hãy sống vì những người bạn yêu thương và cho chính bản thân bạn.



Ma túy ? Không thử dù chỉ một lần trong đời.
Nourish Compassion - I love You !
thanks 1 người cảm ơn Believe cho bài viết.
khongbihiv trên 22-10-2011(UTC) ngày
Offline kosovohp01  
#11 Đã gửi : 05/05/2010 lúc 09:27:40(UTC)
kosovohp01

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Guests
Gia nhập: 05-05-2010(UTC)
Bài viết: 3
Đến từ: HP

cảm ơn các bạn đã chia sẻ tài liệu , mình rất sợ HIV vì còn thiếu hiểu biết về nó , nhờ có tài liệu của các bạn mà giờ mình đã có thể tự phòng tránh được HIV

Offline danna  
#12 Đã gửi : 15/06/2010 lúc 11:53:27(UTC)
danna

Danh hiệu: Member

Nhóm: Guests
Gia nhập: 03-01-2010(UTC)
Bài viết: 23

Những kiến thức này thật bổ ích, cảm ơn các anh chị em đã cung cấp tài liệu big green
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.