Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline BonghoaTruongsinh  
#1 Đã gửi : 27/02/2008 lúc 04:22:37(UTC)
BonghoaTruongsinh

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 26-05-2004(UTC)
Bài viết: 1.234

Cảm ơn: 3 lần
Được cảm ơn: 16 lần trong 11 bài viết

Thuốc miễn dịch đầu tiên "made in Vietnam"

Cập nhật: 26/2/2008 13:25

Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công thuốc tăng cường khả năng miễn dịch, phối hợp điều trị ung thư, kéo dài tuổi thọ cho người bị ung thư. Aslem là sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước đã được nghiệm thu năm 2006, thuộc chương trình "khoa học và công nghệ phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng".

Khởi xướng ra đề tài nghiên cứu này là GS Tôn Thất Tùng và người kế tục là GS Đặng Hanh Phức và PGS TS Đào Kim Chi, nguyên Phó chủ nhiệm bộ môn Hóa Sinh, trường đại học Dược Hà Nội. Đây là sản phẩm thuốc miễn dịch đầu tiên được sản xuất thành công tại Việt Nam từ trước đến nay.

Bà Thiện, người Quảng Bình, bị ung thư vú phải phẫu thuật và tia xạ 2 lần nhưng sức khỏe vẫn không được đảm bảo. Cách đây 6 tháng, bà được các bác sĩ bệnh viện K kê đơn tiêm thuốc Aslem, một loại thuốc tăng cường khả năng miễn dịch có tác dụng điều hòa , tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển tế bào ung thư. Phối hợp trong điều trị, loại thuốc này còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho người bị ung thư. Cũng giống như bà Thiện, rất nhiều bệnh nhân bị ung thư gan, phổi, phế quản ở các viện Việt Đức, Viện lao và bệnh phổi Trung ương đã sử dụng loại thuốc này và đều cho kết quả khả quan.

Công trình nghiên cứu bào chế thành công thuốc Aslem đã được tiến hành trong 38 năm. Đến tháng 4/2006, Bộ Y tế đã công nhận thuốc Aslem và cho lưu hành rộng rãi trên thị trường. Các tác giả của công trình đã tìm ra cấu trúc của hoạt chất trong cây tự nhiên (được chiết suất từ Đông Phi) và tổng hợp cấu trúc này bằng phương pháp hóa học để việc nghiên cứu và sản xuất thuốc không còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu thiên nhiên. Các thử nghiệm liên tiếp trên nhiều loại ung thư đã bước đầu ghi nhận, những bệnh nhân sau mổ, giai đoạn cuối được tiêm bổ trợ loại thuốc này có thể sống thêm được 2 năm, có người đến nay đã 3 năm mà vẫn khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường.

Công trình nghiên cứu thuốc tiêm Aslem đã được chuyển giao công nghệ cho công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc để sản xuất với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Gần 6000 ống Aslem đã được sản xuất phục vụ cho công tác điều trị tác các bệnh viện chuyên khoa. Dự kiến trong năm 2008 sẽ có khoảng 600.000 ống thuốc được sản xuất và lưu hành trên thị trường thay vì chỉ ưu tiên cho các bệnh viện và đại lý. Hiện tại giá thành của một hộp thuốc tiêm, 10 ống là 250.000đ, tiêm được trong 20 ngày.

Theo các tác giả của công trình nghiên cứu khoa học, vì là thuốc tăng cường khả năng miễn dịch nên Aslem, ngoài tác dụng hữu hiệu với các bệnh nhân ung thư còn có thể sử dụng được cho các bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch như bệnh gan mãn tính, suy thận, phổi, HIV. Những trường hợp phải dùng kháng sinh cũng có thể kết hợp dùng kèm Aslem có thể rút ngắn được thời gian phải dùng kháng sinh.

Kim Xuân
Nguồn : VTV.vn

Sửa bởi quản trị viên 29/02/2012 lúc 05:30:01(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Những bông hoa Trường sinh đã nở trong một ngày như thế. Và chú ong biết chắc rằng sẽ chẳng có ngày nào đẹp hơn thế trong suốt cuộc đời của chú...
Quảng cáo
Offline ngư lôi  
#2 Đã gửi : 27/02/2008 lúc 06:02:34(UTC)
Ngư lôi

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-10-2006(UTC)
Bài viết: 578
Đến từ: SG

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 17 lần trong 12 bài viết
Trích dẫn bài viết của BonghoaTruongsinh đã viết:

...còn có thể sử dụng được cho các bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch như bệnh gan mãn tính, suy thận, phổi, HIV...



Chỉ ở mức "có thể" thôi sao? mức độ điều trị của thuốc này đối với HIV vẫn chưa rõ ràng ... nhưng đây cũng là một tín hiệu lạc quan đối với nền y học Việt Nam
Đối với thế giới, bạn chỉ là một người;
Nhưng đối với một người, bạn là cả thế giới...
Offline A2066  
#3 Đã gửi : 28/02/2008 lúc 07:39:13(UTC)
A2066

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-10-2007(UTC)
Bài viết: 5.759
Đến từ: Heaven in hell

Được cảm ơn: 44 lần trong 36 bài viết
Mấy hôm nay trên ti vi tòan có cái này.
Y học việt nam tiến bộ roài.
Việt nam cố lên.
Bạn đang lo lắng về HIV,thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT Tuan mecsedec: 098.2727.ba.9.3. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline xanhauthatsao  
#4 Đã gửi : 28/02/2008 lúc 08:43:40(UTC)
xanhauthatsao

Danh hiệu: Thành viên mới

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 29-12-2006(UTC)
Bài viết: 348
Đến từ: Ha Noi

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
mới chỉ là thuốc tăng cường miễn dịch thôi chưa có gì cả mà !
Hôm qua là quá khứ,
Hôm nay là hiện tại ,
Ngày mai vẫn còn là bí ẩn ,
Vậy tại sao chúng ta không sống hết mình cho ngày hôm nay?
Offline Niềm tin  
#5 Đã gửi : 28/02/2008 lúc 09:03:37(UTC)
Niềm tin

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 17-01-2006(UTC)
Bài viết: 224

Cảm ơn: 11 lần
Được cảm ơn: 60 lần trong 28 bài viết

Đối với người suy giảm miễn dịch thì việc tăng cường được miễn dịch cho họ là thành công lớn rồi. Chắc bạn chưa trong hoàn cảnh của họ nên mới nói như vậy. Mọi người vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và luôn luôn hy vọng các sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

Tu-an  
#6 Đã gửi : 28/02/2008 lúc 09:24:00(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm:
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
 Niềm tin , dù là một tia hy vọng mỏng manh, chúng ta cũng ước đó là sự thật và toại nguyện. (huống hồ con người hệ miễn dịch là quan trọng nhất ).
Offline hahaha2008  
#7 Đã gửi : 28/02/2008 lúc 10:28:02(UTC)
hahaha2008

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Người điều hành chung, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.091
Đến từ: Ngày hôm qua.....

Cảm ơn: 349 lần
Được cảm ơn: 895 lần trong 468 bài viết
co len Viet Nam oi! hay cho the gioi biet the nao la VN, se co nguoi VN dau tien chua khoi benh HIV, khi do hoanh trang lam cac ban nhi?co len nhe
Lại một ngày nữa qua rồi....Em có hài lòng không ?


UserPostedImage
Offline ngư lôi  
#8 Đã gửi : 29/02/2008 lúc 07:23:49(UTC)
Ngư lôi

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 23-10-2006(UTC)
Bài viết: 578
Đến từ: SG

Cảm ơn: 2 lần
Được cảm ơn: 17 lần trong 12 bài viết

Thuốc Aslem được bán từ lâu ở TPHCM

Thứ sáu, 29/02/2008, 01:40 (GMT+7)

Trước thông tin về việc thuốc tiêm Aslem giúp tăng cường khả năng miễn dịch, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư và nhiều bệnh nan y khác, kể cả HIV/AIDS (bài trên Báo SGGP ngày 27-2), nhiều thân nhân bệnh nhân đã tìm hỏi mua loại thuốc này. Chiều 28-2, tại trung tâm bán sỉ dược phẩm quận 10, TPHCM, nhiều người dò hỏi mua thuốc Aslem nhưng ít quầy bán.

Tại các quầy thuốc D6, D17 và D18, nhân viên cho biết từ mấy ngày qua có khá nhiều người đến tìm hỏi mua thuốc Aslem, mỗi ngày cũng bán được vài trăm ống. Đây là những quầy thuốc thuộc hệ thống phân phối bán lẻ của Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Khánh (2E Phạm Hữu Chí, P12, Q5).

Ông Nguyễn Văn Tám, Giám đốc công ty, cho biết đã phân phối thuốc Aslem từ gần 1 năm qua và lượng khách hàng, người nhà bệnh nhân tìm mua khá nhiều. Sau thông tin công bố mới đây của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về công hiệu của thuốc Aslem, mỗi ngày công ty bán được 70-80 hộp, tương đương 700-800 ống. Công ty đang có kế hoạch giới thiệu đến các bệnh viện.
 
Trao đổi với PV Báo SGGP chiều 28-2, dược sĩ Từ Hữu Hùng, Phó Giám đốc Công ty cổ phần và phát triển Tây Âu (134/1/5B Tô Hiến Thành, P15, Q10), cũng cho biết công ty đã phân phối thuốc Aslem cho thị trường TPHCM từ lâu. Vào những năm 2005-2006, khi thuốc Aslem được sản xuất bởi Công ty Dược Khoa Trường Đại học Dược Hà Nội, Công ty Tây Âu đã phân phối và giới thiệu thuốc Aslem đến các bệnh viện, phòng mạch, cũng như người bệnh tại TPHCM.

Sau khi chuyển giao cho Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc sản xuất thuốc Aslem, công ty vẫn tiếp tục ký hợp đồng phân phối. Hiện công ty vẫn phân phối thuốc trên cho các bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Chợ Rẫy, Ung Bướu, Đa khoa Phú Thọ. Tuy nhiên, theo dược sĩ Hùng, nhiều bác sĩ tại các bệnh viện vẫn chưa chú ý đến việc kê đơn thuốc Aslem mà vẫn kê các loại thuốc nhập ngoại với giá cao hơn nhiều lần nhưng tác dụng chỉ tương đương thuốc Aslem.
 
Theo đại diện Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc, ngoài 2 công ty trên, chi nhánh Công ty Dược phẩm Trung ương 1 tại TPHCM cũng đang phân phối thuốc Aslem. Giá bán sỉ 1 hộp thuốc tiêm Aslem 10 ống là 250.000 đồng/hộp và bán lẻ là 290.000 đồng/hộp. 

T. LÂM

Đối với thế giới, bạn chỉ là một người;
Nhưng đối với một người, bạn là cả thế giới...
Offline na74  
#9 Đã gửi : 29/02/2008 lúc 11:33:31(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Khá đắt nhỉ,thế này thì nhiều NCH làm sao có khả năng chứ
Hy vọng sau này giá thành sẽ giảm !..Mà cứ nghe thấy phải dùng pp tiêm chích là thấy ngán...cheẹp
- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Offline anhhuythichcoca  
#10 Đã gửi : 02/03/2008 lúc 08:06:44(UTC)
anhhuythichcoca

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 28-02-2008(UTC)
Bài viết: 366

Cũng ko có tác dụng nhiều với người có H, nhưng cũng hy vọng đây là nền tảng để phát triển việc nghiên cứu!
[H]ồng [T]rần [H]ư [Ả]o
Offline nhomvungtau  
#11 Đã gửi : 03/03/2008 lúc 02:29:58(UTC)
nhomvungtau

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC)
Bài viết: 939
Man
Đến từ: Nam Việt Nam

Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết
Thông tin này không thấy được phổ biến rộng rãi và trong hướng dẫn quốc gia về điều trị  HIV/AIDS của Bộ Y Tế không thấy ghi tên thuốc này .Có lẽ lần hiệu chỉnh sau sẽ có ?????
There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
Offline nhomvungtau  
#12 Đã gửi : 03/03/2008 lúc 03:01:15(UTC)
nhomvungtau

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-03-2005(UTC)
Bài viết: 939
Man
Đến từ: Nam Việt Nam

Được cảm ơn: 25 lần trong 11 bài viết
SỨC KHỎE  
Kiểm tra hồ sơ đăng ký thuốc Aslem
00:49:29, 02/03/2008

Liên quan đến thông tin về thuốc Aslem - thuốc đang được nhiều người tìm mua  cho bệnh nhân ung thư, ngày 29.2, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang chỉ đạo Cục Quản lý dược VN có trách nhiệm kiểm tra, làm rõ và thông báo chính xác về tác dụng của thuốc Aslem, giúp bệnh nhân hiểu đúng và sử dụng đúng.

TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược VN cho biết: “Cục đang kiểm tra lại hồ sơ đăng ký của thuốc Aslem để làm rõ các công dụng, chỉ định của thuốc lưu trong hồ sơ đăng ký thuốc tại cục. Trong trường hợp có thông tin sai lệch, không chính xác về sản phẩm trên thị trường, gây lầm tưởng cho người sử dụng, nhà sản xuất sẽ phải giải trình ngay trong tuần tới. Tất cả các thông tin này sẽ được cục thông tin chính thức sớm nhất”.

Những ngày gần đây, sau khi có thông tin về Aslem trên một số phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người đổ xô đi tìm mua thuốc Aslem với giá tăng hơn khoảng 2 lần (250.000-260.000 đồng/hộp, trong khi giá bán cách đây 1-2 tháng là 100.000 đồng/hộp).

                                                                                                                  Liên Châu



Nguồn lấy từ :

http://www1.thanhnien.com.vn/Suckhoe/2008/3/2/228343.tno
There's the truth that : we want to do so much for PLWHA but still can't reach our target. Can we change it if we try to do better?
Offline na74  
#13 Đã gửi : 04/03/2008 lúc 03:34:19(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Đọc báo Thanh Niên 3/3/08 thấy thuốc này đã tăng lên 280k/hộp...
Có thể sự việc đã được thổi phồng quá mức ?!
Còn phải kiểm chứng nhiều,cho dù chỉ tốt cho gan thận...
- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Offline A2066  
#14 Đã gửi : 04/03/2008 lúc 03:46:54(UTC)
A2066

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-10-2007(UTC)
Bài viết: 5.759
Đến từ: Heaven in hell

Được cảm ơn: 44 lần trong 36 bài viết

'Sốt' thuốc hỗ trợ chữa ung thư Aslem vì hiểu quá tác dụng

Thuốc Aslem đang được lùng mua. Ảnh: Người Lao Động.

Nhiều hiệu thuốc đang cháy hàng Aslem, giá có nơi tăng gấp rưỡi... sau khi một số báo đưa tin nó giúp điều trị và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, ngay nhà sản xuất cũng khẳng định, thuốc không có tác dụng chữa khỏi bệnh này.

Tại Hà Nội mấy ngày qua, ở các hiệu thuốc xung quanh Bệnh viện K luôn có rất đông người hỏi mua Aslem. Nhiều hiệu đã cháy hàng hoặc chỉ còn rất ít. Giá thuốc cũng tăng rất nhanh trong vòng vài ngày, từ 250.000 tăng lên 265.000, rồi 280.000, có nơi tới 290.000 đồng/hộp. Tại nhà thuốc Bệnh viện K cũng luôn có rất nhiều người hỏi mua chế phẩm này.

Tại TP HCM, Aslem chính thức sốt hàng sau khi đài báo đề cập đến tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, kéo dài tuổi thọ của thuốc từ cách đây 10 ngày. Sáng 3/3, tại Trung tâm phân phối Dược phẩm quận 10, quầy thuốc D18, thuộc Công ty Thiên Khánh, nơi cung cấp thuốc Aslem cho thị trường TP HCM, đông khách. Đa số khách hàng là thân nhân của bệnh nhân bị ung thư tìm mua thuốc Aslem với mong muốn "còn nước còn tát". Nhà thuốc này có in sẵn nhiều bài báo ca ngợi thuốc Aslem và có ghi rõ "Thuốc chỉ kéo dài thời gian sống của bệnh nhân", nhưng khách hàng vẫn cứ mua.

Ông Nguyễn Văn Tám, Giám đốc công ty Thiên Khánh, thừa nhận, đa số khách hàng của ông là người bệnh và từ hơn 1 tuần nay, loại thuốc này bán rất chạy. Mỗi ngày công ty bán được 40 đến 50 hộp.

Aslem là thuốc kích thích tăng cường miễn dịch của Công ty Cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc, được hướng dẫn sử dụng cho những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, đặc biệt là ung thư.

Theo một số thông tin trên đài báo, kết quả thử nghiệm trên người bị ung thư vú tại Bệnh viện K cho thấy Aslem có thể giúp bệnh nhân sống nhiều hơn 4 năm so với người không dùng nó. Tuy nhiên, tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K, cho biết, thực tế không phải vậy.

74 bệnh nhân ung thư vú đã điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị và xạ trị được tham gia thử nghiệm trong 2 năm. Một nửa trong số đó dùng Aslem, nửa kia không dùng. Các chuyên gia nhận thấy không có sự khác biệt về khả năng khỏi bệnh ung thư giữa hai nhóm, nói cách khách là Aslem không có tác dụng chữa khỏi ung thư. Về tác dụng nâng cao miễn dịch, ông Thuấn cho biết cũng không nhận thấy sự khác biệt giữa hai nhóm.

Tiến sĩ Thuấn khuyến cáo, không chỉ Aslem mà với các thuốc hỗ trợ chữa ung thư khác, bệnh nhân cũng không nên tự ý dùng mà cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn; bởi một loại thuốc có thể hiệu quả cao với loại ung thư này nhưng ít hiệu quả hoặc không phù hợp với loại ung thư kia.

"Việc Aslem được lùng mua như vậy có thể do tâm lý có bệnh vái tứ phương, cộng với sự hiểu quá lên về tác dụng của nó" - tiến sĩ Thuấn nói. Nhưng ông cũng cho rằng, để đánh giá chính xác tác dụng của thuốc, cần có thử nghiệm lâu dài hơn trên số bệnh nhân lớn hơn.

Còn giáo sư Đỗ Đức vân, Nguyên Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Việt Đức, lại cho biết đã sử dụng Aslem cho rất nhiều bệnh nhân ung thư gan từ thập kỷ 70, khi chế phẩm này mới nằm trong phạm vi nghiên cứu của cố giáo sư Tôn Thất Tùng. Nó có hiệu quả cao trong việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp bệnh nhân chống đỡ với bệnh tật tốt hơn. Nhiều người từng dùng thuốc này đến nay vẫn còn sống, chẳng hạn như một cụ già 90 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, được điều trị cách đây 20 năm.

Mới đây, Bệnh viện Việt Đức đã thử nghiệm Aslem một cách chính thức trên 30-40 bệnh nhân ung thư gan. Kết quả giai đoạn 1, kéo dài 2 năm, cho thấy, sau khi tiêm, các chỉ số miễn dịch - thể hiện qua xét nghiệm - tăng, chứng tỏ thuốc có tác dụng. "Chúng tôi không đánh giá dựa vào thời gian sống thêm vì điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố" - giáo sư Vân nói.

Mặc dù kết quả thử nghiệm ở Bệnh viện K và Bệnh viện Việt Đức khác nhau nhưng cả giáo sư Vân và tiến sĩ Thuấn đều thống nhất rằng, muốn chữa khỏi ung thư, bệnh nhân không thể trông chờ vào Aslem mà phải dựa vào các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị tại bệnh viện. Aslem và các thuốc tương tự chỉ có tác dụng hỗ trợ thêm.

"Bệnh nhân ung thư dứt khoát phải được mổ hoặc trị liệu bằng tia xạ, hóa chất, nội tiết và các biện pháp này mới là yếu tố quyết định. Người được mổ tốt có thể không dùng thuốc hỗ trợ gì vẫn sống lâu hơn người dùng thuốc hỗ trợ mà mổ không tốt" - giáo sư Vân nói.

Ông Đỗ Văn Doanh, Giám đốc công ty Cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc, cũng khẳng định Aslem không phải là thuốc chữa ung thư, mà chỉ hỗ trợ điều trị bệnh này dựa vào việc kích thích tăng cường miễn dịch. Ông cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên vì nghe đồn hoặc đọc báo thấy nói thuốc tốt mà tự ý mua về dùng, vì đây là thuốc kê đơn, phải được tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

Mặc dù được dùng cho nhiều bệnh nhân từ 3 thập kỷ nay nhưng đến năm 2006, Aslem thuốc mới được sản xuất đại trà và chính thức lưu hành. Theo ông Doanh, sản phẩm này được nghiên cứu trong các đề tài cấp cơ sở (Đại học Dược Hà Nội), cấp bộ, cấp nhà nước và đều được nghiệm thu với đánh giá cao. Do bản chất là thuốc tăng miễn dịch nên nó không chỉ có tác dụng với bệnh ung thư mà có thể dùng cho những bệnh có giảm miễn dịch khác như suy gan, thận, phổi, HIV.

Giá thuốc chính thức mà công ty quy định hiện nay là 250.000/hộp 1 ống với bán buôn, và 290.000 đồng với khâu bán lẻ.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý dược, cho biết trước thông tin về việc thuốc Aslem cháy hàng và tăng giá do người dân hiểu nhầm tác dụng, lãnh đạo Bộ Y tế đã yêu cầu Cục làm rõ về tác dụng của thuốc, thông báo cho người dân hiểu và sử dụng đúng. Đơn vị này đang xem lại hồ sơ đăng ký Aslem nhằm kiểm tra công dụng, chỉ định để xem có sự thông tin sai lệch, gây hiểu lầm cho người sử dụng khi quảng bá thuốc hay không.

Giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc cũng cho biết doanh nghiệp đã làm việc với Cục Quản lý dược sáng nay để giải trình về vấn đề này.

Hải Hà - Thiên Chương

http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/2008/03/3B9FFD3D/


Thế mới biết dc tác dụng của TV

Bạn đang lo lắng về HIV,thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT Tuan mecsedec: 098.2727.ba.9.3. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline A2066  
#15 Đã gửi : 04/03/2008 lúc 03:55:34(UTC)
A2066

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-10-2007(UTC)
Bài viết: 5.759
Đến từ: Heaven in hell

Được cảm ơn: 44 lần trong 36 bài viết

Aslem không phải là "thần dược"

Thuốc Aslem được trình bày dưới dạng 10 ống tiêm trong một hộp.
Thuốc Aslem được trình bày dưới dạng 10 ống tiêm trong một hộp.

Thông tin về một loại thuộc điều trị ung thư có tên gọi Aslem lan nhanh mấy ngày qua, khiến nhiều người đổ xô đến các hiệu thuốc, chấp nhận mua với giá cắt cổ để tìm kiếm hy vọng kéo dài tuổi thọ cho người thân đang mắc bệnh.

Cách đây vài tháng, một hộp Aslem 10 ống dạng tiêm được bán với giá 100.000-120.000 đồng, thậm chí trước đó chỉ khoảng 70.000-80.000 đồng, thì từ ngày 1/1, người bệnh phải mua với giá từ 265.000 đến 290.000 đồng một hộp. Tại nhà thuốc Dravico, Láng Hạ, Hà Nội, một nhân viên bán hàng cho biết hiện tại quầy đã hết Aslem, khách hàng muốn mua phải đợi để chuyển từ kho về. Giá bán ở đây mấy ngày trước là 270.000 đồng một hộp thì đến thời điểm này, nhân viên chỉ có thể đưa ra một mức giá chung chung là "gần 300.000 đồng, khi nào giao hàng sẽ có giá cụ thể". Tình hình khan thuốc tương tự xảy ra ở các nhà thuốc trên phố Quán Sứ, Ngọc Khánh và trước cổng bệnh viện K....

Theo tìm hiểu của Ngoisao, hầu hết người mua thuốc đều tin rằng Aslem có tác dụng rất tốt trong việc điều trị ung thư, có thể kéo dài năm sống của bệnh nhân đến 3-4 năm. Một khách hàng đến mua thuốc Aslem tại hiệu thuốc số 1 Láng Hạ cho biết bà biết đến biệt dược này qua truyền hình, sau khi tham khảo nhiều người và cả các bác sĩ trong bệnh viện nơi cụ thân sinh đang điều trị ung thư gan, bà quyết định mua để dùng. Vị khách này cũng cho biết rằng bác biết giá nhà sản xuất công bố trên truyền hình là 250.000 đồng một hộp, nhưng bà phải mua với giá 280.000 đồng. Tuy nhiên, có đi mua thuốc mới biết thuốc hiếm, bác càng tin tưởng vào chất lượng của thuốc và vui vẻ rút tiền ra mua.

Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K, Phó viện trưởng Nghiên cứu phòng chống ung thư, bệnh viện đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của Aslem đã được tiến hành trên 74 bệnh nhân ung thư vú trong vòng 2 năm. Bệnh nhân được tiêm Aslem phối hợp với các biện pháp điều trị truyền thống và kết quả cho thấy không có khác biệt giữa nhóm có dùng và nhóm không dùng Aslem về tỷ lệ tái phát, thời gian sống thêm và chỉ số miễn dịch.

"Kết quả này cho thấy thuốc Aslem không có tác dụng điều trị ung thư. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm với số mẫu và diện rộng hơn, trên nhiều loại ung thư mới kết luận được", Tiến sĩ Trần Văn Thuấn khẳng định.

Ông Thuấn cũng khuyên người bệnh muốn dùng thuốc này cần phải có chỉ định của bác sĩ chuyên ngành, không nên tự ý mua và sử dụng. Điều trị ung thư hiện vẫn dựa vào ba phương pháp chính: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Khác với kết luận của Tiến sĩ Thuấn, giáo sư Đỗ Đức Vân, Nguyên trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Việt Đức lại rất tin tưởng vào khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan của chế phẩm này. Theo giáo sư Đỗ Đức Vân, thuốc Aslem đã được bệnh viện ứng dụng vào điều trị ung thư gan từ những năm thập kỷ 70 và kết quả ghi nhận được là có tác dụng rất tốt. Những năm gần đây, giáo sư Vân đã tiến hành thử nghiệm tìm hiểu tác dụng của Aslem trong thời gian 2 năm trên khoảng 30-40 người bệnh ung thư gan, kết quả sau khi tiêm cho thấy chỉ số miễn dịch tăng, nghĩa là thuốc có tác dụng tốt. Giáo sư Vân cũng cho biết thêm sẽ tiến hành thử nghiệm ở quy mô rộng hơn, trong thời gian 5 năm để có kết quả chính xác nhất.

Trao đổi với Ngoisao, giáo sư Vân bày tỏ quan điểm: "Theo tôi, Aslem là thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt, nhất là trong ung thư gan. Việc giúp người bệnh sống lâu hơn không phải là tác dụng chính mà thực chất, thuốc chỉ giúp tăng cường miễn dịch, từ đó giúp bệnh nhân có sức đề kháng chống lại bệnh tật. Còn đối với ung thư thì vẫn chỉ có 3 phương pháp điều trị cơ bản là mổ, hóa trị và xạ trị".

Trước những thông tin đa chiều về tác dụng của loại thuốc Aslem, ông Nguyễn Việt Hùng, Cục phó Quản lý Dược Việt Nam cho biết đã yêu cầu đơn vị sản xuất thuốc Aslem là Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc Vinphaco báo cáo chi tiết về cơ sở pháp lý và bằng chứng về chất lượng của sản phẩm này.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Công ty Dược phẩm Vĩnh Phúc, khẳng định: "Chúng tôi có đầy đủ cơ sở pháp lý và các chứng nhận nghiệm thu chất lượng sản phẩm của cả 3 cấp: cơ sở, bộ y tế và hội đồng nghiệm thu cấp quốc gia".

Theo ông Doanh, chế phẩm thuốc Aslem là thành quả của nhóm các thày cô giáo ĐH Dược từ thời giáo sư Tôn Thất Tùng. Hiện, Phó giáo sư, tiến sĩ Đào Kim Chi là Chủ nhiệm đề tài KC.10.DA13 - nghiên cứu thuốc tiêm Aslem cho bệnh nhân ung thư. Aslem đặc biệt ở chỗ hoàn toàn sử dụng các dược chất, nguyên liệu trong nước. Thuốc đã được sử dụng từ khá lâu với mục đích tăng đường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư nhưng chủ yếu chỉ trong các bệnh viện. Đến tháng 3/2006, ĐH Dược chính thức chuyển giao đề tài sản xuất thuốc Aslem cho Công ty Dược Vĩnh Phúc. Trong năm 2007, Công ty đã xuất ra thị trường 400.000 ống thuốc.

Phó giáo sư, tiến sĩ Đào Kim Chi.

Tuy nhiên, yếu tố chính tạo nên cơn sốt thuốc Aslem trong thời gian gần đây, theo ông Doanh, xuất phát từ chương trình phóng sự của VTV1 ngày 27/2 về Phó giáo sư, tiến sĩ Đào Kim Chi - người phụ nữ kiên trì theo đuổi đề tài khoa học sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ những dược chất nội địa. "Theo tôi nghĩ, chính vì tên thuốc được nhắc đến trong chương trình thời sự - chính trị - xã hội" của kênh thông tin lớn nhất trong cả nước chứ không phải là trên các mục quảng cáo nên độ tin cậy của người dân dành cho sản phẩm này càng lớn. Sau đó, thuốc Aslem được người dân tìm mua nhiều hơn. Chúng tôi dự kiến trong năm nay sẽ có khoảng 600.000 ống thuốc Aslem được tiêu thụ hết", ông Doanh cho biết.

Về việc giá thuốc đột nhiên tăng vọt, ông Doanh cho biết: "Việc tăng giá thuốc nằm trong kế hoạch của công ty, căn cứ vào đăng ký kê khai giá thuốc mới của Bộ thực hiện từ 30/9/2007. Theo kê khai giá mới này thì chúng tôi sẽ bán thuốc Aslem với giá 350.000 đồng một hộp 10 ống, nhưng trên thực tế, bắt đầu từ thời điểm 1/1/2008, chúng tôi đưa thuốc ra thị trường với giá bán buôn là 250.000 đồng. Các nhà thuốc sẽ bán tới người tiêu dùng cộng với 15-20% lãi. Tuy nhiên, một số cửa hàng do lượng cung quá lớn đã tự ý tăng giá, việc này chúng tôi không can thiệp được".

Đại diện cho phía nhà sản xuất, ông Doanh một lần nữa khẳng định: "Aslem là thuốc tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Kết quả thử nghiệm những năm qua cho thấy thuốc có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư gan, ung thư trực tràng và ung thư phổi. Việc nghiên cứu tác dụng của Aslem đối với các bệnh ung thư khác đang được tiếp tục".

Ngọc Hà

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=36023

Cái gì cũng tăng ác quá.

Liệu 350.000d đã là giá cuối cùng chưa

Bạn đang lo lắng về HIV,thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT Tuan mecsedec: 098.2727.ba.9.3. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline A2066  
#16 Đã gửi : 04/03/2008 lúc 04:00:16(UTC)
A2066

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-10-2007(UTC)
Bài viết: 5.759
Đến từ: Heaven in hell

Được cảm ơn: 44 lần trong 36 bài viết
-->

Thuốc tiêm điều hoà miễn dịch Aslem

 
Mã số: VN24416 1533
Tên CN/TB chào bán: Thuốc tiêm điều hoà miễn dịch Aslem
Nước có CN/TB chào bán: VN Việt Nam
Chỉ số phân loại SPC:
  • 2441: Các dược phẩm thuốc cơ bản
  • Xuất xứ của CN/TB:
  • Cấp bộ/tỉnh
  • Cấp nhà nước
  • Mô tả qui trình CN/TB:
    • Cơ chế tác dụng của Thuốc tiêm điều hoà miễn dịch Aslem

        Glycyl Funtumin tác động kích thích lên lympho: hoạt hoá receptor bề mặt giúp cho việc tóm bắt kháng nguyên, đồng thời biệt hoá tế bào T thành tế bào tiết. Th1 tiết ra các cytokine nhóm I như IL - 2 và IFN. Các cytokine này, sau đó quay trở lại  tác động vào quần thể lympho T để biệt hoá một số tế bào T thành những dòng tế bào miễn dịch chuyên biệt như tế bào gây độc (Tc), tế bào diệt (K), tế bào diệt tự nhiên (NK) và đại thực bào (macrophage). Những tế bào chuyên biệt này, tiếp theo sẽ lãnh trách nhiệm tiêu diệt các tế bào khối u.

         Đồng thời với việc kích thích tăng tiết cytokine nhóm I, Glycyl Funtumin còn tác dụng ức chế tiết cytokine nhóm II. Bằng cách này Glycyl funtumin giúp cho hệ miễn dịch của người bệnh phục hồi cân bằng  Th1-Th2, làm cho tế bào ung thư giảm thiểu sức đề kháng với các tế bào có khả năng thực bào

    • Công suất: 400.000 ống/năm
    • Tiêu chuẩn đạt được: TCVN
    Tu khoa:
    ;
    Yêu cầu kỹ thuật trong vận hành lắp đặt:
    Lĩnh vực áp dụng:
  • 6145: Công nghệ các chất hoá dược
  • Ưu điểm của CN/TB: Sản phẩm có hiệu quả điều trị tốt; giá cả hợp lý
    Mức độ phát triển:
  • Thương mại hoá
  • Đã đăng ký bản quyền
    Hình thức đăng ký:
  • Nhãn hiệu thương mại
  • Năm đăng ký: 2003
    Phương thức chuyển giao:
    Hình thức cung cấp:
  • Theo đơn đặt hàng
  • Chào giá tham khảo:
    Giá bán công nghệ: Theo thoả thuận
    Giá bán thiết bị: Theo thoả thuận
    Phí đào tạo: Theo thoả thuận
    Phí chuyển giao bí quyết: Theo thoả thuận
    Phí tư vấn kỹ thuật: Theo thoả thuận
    Thời gian và hình thức bảo hành: Theo thoả thuận
    Mức độ hoàn thiện và độ tin cậy CN/TB
    Bạn đang lo lắng về HIV,thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT Tuan mecsedec: 098.2727.ba.9.3. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
    Offline A2066  
    #17 Đã gửi : 04/03/2008 lúc 04:17:32(UTC)
    A2066

    Danh hiệu: Thành viên gắn bó

    Nhóm: Thành viên chính thức
    Gia nhập: 09-10-2007(UTC)
    Bài viết: 5.759
    Đến từ: Heaven in hell

    Được cảm ơn: 44 lần trong 36 bài viết
    Cục Quản lý dược: Aslem không phải là thuốc điều trị ung thư
    00:01:30, 04/03/2008
    Liên Châu

    Thuốc Aslem là thuốc kê đơn và chỉ được bán khi có đơn của thầy thuốc chuyên khoa
    Hôm qua 3.3. Cục trưởng Cục Quản lý dược VN Trương Quốc Cường đã có văn bản thượng khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc, các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc trung ương, nêu rõ: "Thuốc Aslem không phải là thuốc điều trị ung thư nói chung mà chỉ có tác dụng phối hợp trong điều trị ung thư theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa. Thuốc Aslem là thuốc kê đơn, như vậy, việc một số phương tiện thông tin đại chúng, đơn vị sản xuất, kinh doanh đã trực tiếp hoặc gián tiếp quảng cáo hoặc đưa tin có tính chất quảng cáo đối với thuốc Aslem là vi phạm các quy định của pháp luật về dược hiện hành vì theo quy định: "thuốc kê đơn không được quảng cáo cho công chúng dưới mọi hình thức".

    Aslem được Cục Quản lý dược VN - Bộ Y tế chính thức cấp số đăng ký sản xuất và lưu hành trên thị trường từ ngày 23.2.2006 với công dụng: "Phối hợp điều trị ung thư sau mổ hoặc không có chỉ định mổ nhằm tăng cường miễn dịch, kìm hãm tốc độ tăng trưởng của khối u và kéo dài thời gian sống"; đây là thuốc phải được kê đơn, sử dụng theo đúng chỉ định của thầy thuốc và chỉ được bán khi có đơn của thầy thuốc chuyên khoa. Việc một số cơ sở bán thuốc Aslem không có đơn của thầy thuốc là vi phạm các quy chế của Bộ Y tế. Việc người dân tự đi mua thuốc để điều trị mà không có chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị cũng như lãng phí tiền của".

    Nhằm đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người bệnh và tăng cường công tác sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đề nghị: Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh thuốc trên phạm vi địa bàn thực hiện đúng các quy định về kê đơn, bán thuốc theo đơn và các quy định về thông tin, quảng cáo thuốc nói chung và đối với thuốc Aslem nói riêng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh thuốc, cơ sở khám, chữa bệnh trong việc thực hiện các quy định trên và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thủ trưởng các cơ sở khám, chữa bệnh và các cơ sở kinh doanh thuốc có trách nhiệm chỉ đạo việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các quy định về kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn, các quy định về thông tin, quảng cáo thuốc và quản lý giá thuốc. Tăng cường công tác hướng dẫn sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn và hợp lý cho người bệnh.

    Cục Quản lý dược VN sẽ yêu cầu đơn vị sản xuất, các đơn vị sử dụng thuốc Aslem kiểm tra, báo cáo đầy đủ những nội dung có liên quan đến việc sản xuất, sử dụng thuốc Aslem và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

    L.C

    http://www2.thanhnien.com.vn/Xahoi/2008/3/4/228574.tno
    Bạn đang lo lắng về HIV,thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT Tuan mecsedec: 098.2727.ba.9.3. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
    Rss Feed  Atom Feed
    Ai đang xem chủ đề này?
    Guest
    Di chuyển  
    Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
    Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
    Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
    Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
    Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
    Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.