Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline muonmang36  
#1 Đã gửi : 02/04/2008 lúc 12:21:32(UTC)
muonmang36

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-10-2007(UTC)
Bài viết: 2.837

Được cảm ơn: 39 lần trong 36 bài viết

Pháp luật không cấm người nhiễm HIV có con

Ngày 31/3/2008. Cập nhật lúc 17h 19'

(ĐCSVN)- Ai cũng biết điều đó, nhưng thực tế, theo phản ánh của phần lớn những người có HIV, họ bị “hạn chế” tối đa về quyền này. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Ths. Nguyễn Huy Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế.

-->


(ĐCSVN)- Ai cũng biết điều đó, nhưng thực tế, theo phản ánh của phần lớn những người có HIV, họ bị “hạn chế” tối đa về quyền này. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Ths. Nguyễn Huy Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế.

PV: Xin ông cho biết những quy định của pháp luật liên quan đến việc có con của người nhiễm HIV/AIDS?

Ông Nguyễn Huy Quang: Pháp luật quy định rất rõ quyền của người nhiễm HIV/AIDS. Ví dụ như quyền được chăm sóc sức khỏe; quyền tự do đi lại, cư trú, quyền được sống hòa nhập với cộng đồng và xã hội, không bị xa lánh, kỳ thị và sống tách biệt với cộng đồng. Họ cũng có quyền về hôn nhân và cuộc sống gia đình (quyền biết kết quả xét nghiệm HIV của vợ hoặc chồng hoặc người chuẩn bị kết hôn, đặc biệt, người nhiễm HIV/AIDS không bị phân biệt đối xử nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng và chống lây truyền bệnh để bảo vệ sức khỏe cộng đồng theo quy định của pháp luật).

Pháp luật cũng không cấm người nhiễm HIV/AIDS có con nhưng theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn, người nhiễm HIV/AIDS không nên có con, trong trường hợp có rồi thì phải được uống thuốc dự phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con theo đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế (theo quy định, tất cả các bà mẹ bị nhiễm HIV/AIDS có thai đều được uống thuốc dự phòng lây truyền miễn phí từ các dự án, chương trình…).

PV: Thực tế, theo phản ánh của không ít các phụ nữ có HIV, khi họ đến các cơ sở y tế để khám thai đều được tư vấn phá thai, hoặc chỉ định phá thai, thậm chí các bác sỹ tư vấn có thái độ rất “nặng nề”, cách hành xử như thế có đúng không? Quan điểm của ông về vấn đề này?

Ông Nguyễn Huy Quang: Hầu hết các nước trong khu vực và trên thế giới đều có quy định như thế. Việc tư vấn cho người nhiễm HIV/AIDS nên để đẻ hay phá thai là quyền của bác sỹ đối với từng trường hợp cụ thể. Còn việc miệt thị, chì chiết và lăng mạ việc người có HIV/AIDS có con là không đúng. Tuy nhiên, nếu là người có trách nhiệm với xã hội, đất nước, đứa con và chính bản thân mình, theo tôi người mẹ đó không nên để đứa bé chào đời bởi dù có được điều trị bằng thuốc dự phòng lây truyền từ mẹ sang con, vẫn có xác suất lây nhiễm. Vì vậy quyết định có con của một số cặp vợ chồng là vô cùng mạo hiểm. Hơn nữa, trong trường hợp 2 vợ chồng đều đã nhiễm HIV giai đoạn cuối, khi họ mất đi, số phận của đứa trẻ sẽ thế nào?

Mặc dù, pháp luật đã quy định: “Nghiêm cấm việc cha mẹ bỏ rơi với con chưa thành niên nhiễm HIV; người giám hộ bỏ rơi người được mình giám hộ nhiễm HIV”, nhưng trong thực tế, có không ít trẻ nhiễm HIV đã bị bỏ rơi không thương tiếc, tạo gánh nặng rất lớn cho xã hội. Các hành vi trên là trái với quy định của pháp luật, nhưng hiện nay chúng ta vẫn chưa có chế tài xử phạt. Khả năng, khi sửa đổi lại Nghị định 45 về xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, sẽ phải đưa những sai phạm liên quan đến lĩnh vực HIV/AIDS vào đó.

PV: Có con là mong muốn suốt đời của đại đa số người có HIV, tuy nhiên để có được những đứa trẻ khỏe mạnh, không đơn giản. Theo ông được biết, đã có sự hỗ trợ nào trong lĩnh vực này?

Ông Nguyễn Huy Quang: Hiện, kỹ thuật lọc rửa tinh trùng cho những người nhiễm HIV/AIDS (phân lập và lựa chọn những con tinh trùng không nhiễm HIV để bơm vào tử cung người mẹ hoặc thụ thai trong ống nghiệm sau đó đưa vào tử cung người mẹ) đã được thực hiện tại một số nước trên thế giới, nhưng nó vẫn là một kỹ thuật không dễ thực hiện ở Việt Nam. Mặt khác, phương pháp này chỉ được áp dụng trong trường hợp người vợ không nhiễm, chồng nhiễm mà thôi./.

Xin cám ơn ông!

Hải Long (thực hiện)


Sửa bởi quản trị viên 13/08/2009 lúc 05:43:48(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

- Khoảng một nửa số người mới lây nhiễm HIV nằm trong độ tuổi từ 15 đến 24. Ở những nước bị tác động nghiêm trọng nhất, xấp xỉ 75% thiếu niên 15 tuổi sẽ bị chết vì AIDS... Đó là những con số đáng lo ngại liên quan đến giới trẻ.
Quảng cáo
Offline kiepphongtran  
#2 Đã gửi : 02/04/2008 lúc 04:06:52(UTC)
kiepphongtran

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-03-2008(UTC)
Bài viết: 269

Được cảm ơn: 32 lần trong 13 bài viết

Ở VN đã có bệnh nhân HIV ra nước ngoài sinh con bằng phương pháp lọc rửa tinh trùng chưa nhỉ?
Nếu có một nam bệnh nhân HIV muốn sinh con ( dĩ nhiên là vợ không có H ), thì nên đi nước nào? Chi phí tất cả hết khoảng bao nhiều vậy nhỉ?

Offline quadoikinhhoang  
#3 Đã gửi : 02/04/2008 lúc 04:09:11(UTC)
quadoikinhhoang

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 15-02-2008(UTC)
Bài viết: 1.525

Được cảm ơn: 24 lần trong 23 bài viết
To kiepphongtran

Lọc rửa tinh trùng có thể giảm được 99% HIV trong tinh dịch... Điều này có thể giúp các cặp vợ chồng nhiễm HIV vẫn có thể có con bình thường. Phương pháp này vừa được giới thiệu tại BV Từ Dũ.

Những biện pháp hỗ trợ sinh sản trên đã được BS. Adriana Cristine Arent, thuộc trường ĐH PUC (Pontifícia Universidade Católica) - Braxin, trình bày trong hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp Châu Á - Thái Bình Dương do BV Từ Dũ kết hợp với Hội Nội tiết Sinh sản TP.HCM tổ chức vào ngày 17/5.

Trước đây, những người nhiễm HIV thường tránh hoặc khuyên không nên sinh con vì sợ có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. Hiện nay, những tiến bộ trong trị liệu, đặc biệt là các phương pháp hỗ trợ sinh sản làm tăng triển vọng có con khoẻ mạnh ở những người nhiễm HIV/AIDS.

Theo BS. Adriana Cristine Arent, trước khi sử dụng thuốc trị liệu, tỷ lệ lây nhiễm HIV từ mẹ sang con là khoảng 25%.

Việc sử dụng một số loại thuốc kháng vi-rút trong thai kỳ hoặc ít nhất là trong lúc sinh cho thấy giảm tỉ lệ lây nhiễm khoảng 5%. Nếu mổ lấy thai chủ động, tỉ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con có thể giảm được đến 2%.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng  vi-rút có trong tinh dịch là những vi-rút tự do và những vi-rút ở dạng kết hợp với các tế bào khác không phải là tinh trùng.

Do đó, các bác sĩ có thể hạn chế nguy cơ lây truyền cho người phụ nữ không bị nhiễm HIV bằng phương pháp lọc rửa  tinh trùng trước khi bơm cho người mẹ lúc rụng trứng.

Phương pháp này cho thấy đến 99% HIV trong tinh dịch được loại bỏ. Nhiều trung tâm thụ tinh nhân tạo trên thế giới đã thực hiện thường quy việc lọc rửa tinh trùng để loại trừ HIV.

Nếu người phụ nữ bị nhiễm HIV, thì việc lọc rửa tinh trùng và thụ tinh nhân tạo có thể ngăn ngừa được sự lây nhiễm cho người đàn ông.

Nếu chưa rõ bạn có thể liên hệ BVPS Từ Dũ để biết thêm thông tin.

http://www.ivftudu.com.vn/html/giaidap/bomtinhtrung.htm

Tu-an  
#4 Đã gửi : 02/04/2008 lúc 04:52:18(UTC)
Guest
Danh hiệu: Guest

Nhóm: Guests
Gia nhập: 24-06-2009(UTC)
Bài viết: 25.549

Được cảm ơn: 35 lần trong 21 bài viết
Pháp luật không cấm người nhiễm HIV có con

_là tất nhiên rồi sao cấm được

_tất cả chúng ta là con người ,nếu là con người đều có quyền tự do nhân loại.
Offline muonmang36  
#5 Đã gửi : 02/04/2008 lúc 11:00:40(UTC)
muonmang36

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-10-2007(UTC)
Bài viết: 2.837

Được cảm ơn: 39 lần trong 36 bài viết

Cần có trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho người có HIV

Ngày 21/1/2008. Cập nhật lúc 14h 9'

(ĐCSVN)- Sở dĩ không đơn giản vì hiện nay cả nước vẫn chưa có một trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho những người có HIV (NCH). Nếu có các dịch vụ này cũng chỉ mang tính chất lồng ghép mà thôi.

-->

(ĐCSVN)- Sở dĩ không đơn giản vì hiện nay cả nước vẫn chưa có một trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho những người có HIV (NCH). Nếu có các dịch vụ này cũng chỉ mang tính chất lồng ghép mà thôi.

Chị Y – một người có HIV cho biết, đối với những phụ nữ có HIV, việc CSSKSS là rất quan trọng. Bản thân chị cũng như các thành viên trong nhóm thường trao đổi với nhau về vấn đề này (CSSKSS, các bệnh thường gặp, vấn đề sinh con…) trong các buổi sinh hoạt. Tuy nhiên, việc tiếp cận các dịch vụ này là vô cùng khó khăn. Chị Y cũng cho hay, có lần chị gọi điện thoại đến một trung tâm CSSKSS thì được trả lời là trung tâm không có dịch vụ chăm sóc và khám riêng cho NCH, thậm chí họ còn dặn chị, nếu muốn gọi điện đến tư vấn (TV) thì đừng nói mình là NCH. Cũng bởi không có các dịch vụ này nên nếu có nhu cầu, các chị em có HIV lại phải kéo nhau đến các phòng khám tư nhân để TV và khám về SKSS.

ThS. BS Đỗ Quan Hà, Thư ký Tiểu ban dự phòng lây truyền mẹ con (Cục Y tế dự phòng Việt Nam), Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo, BV Phụ sản TƯ cũng cho biết, hiện nay tất cả các tỉnh, thành đều có trung tâm phòng chống HIV/AIDS hoặc các trung tâm CSSKSS, nhưng tỷ lệ phụ nữ mang thai, trong độ tuổi mang thai đi khám và xét nghiệm rất thấp bởi thực tế có đến hơn 80% phụ nữ sống ở nông thôn. Phần vì ngại đi làm xét nghiệm ở xa, phần vì điều kiện y tế thôn, bản còn hạn chế, do tâm lý e ngại, sợ người đời dèm pha, họ cũng không đi khám. Có trường hợp sản phụ nghi ngờ bị nhiễm, gửi máu đi nơi khác xét nghiệm, đến khi có kết quả thì đã sinh con và mọi việc đã rồi. Cũng theo BS Hà cho biết, qua công tác TV và khám cho các phụ nữ đang mang thai tại BV Phụ sản TƯ, có đến hơn 50% là người từ các tỉnh đến TV và khám vì họ ngại đến TV và khám tại địa phương. Thường thì, trong quá trình TV bao giờ các bác sỹ cũng TV chung cho chị em về những nguy cơ lây truyền HIV và khuyến khích họ làm xét nghiệm. Sau khi phát hiện họ bị nhiễm HIV/AIDS thì TV cho họ về các biện pháp dự phòng, đồng thời điều trị (ĐT) dự phòng cho họ. Sau khi sinh xong, cho em bé uống thuốc dự phòng và hỗ trợ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ và giới thiệu họ sang BV Nhi TƯ tiếp tục TV và ĐT.

Tại BV Nhi TƯ, BS Nguyễn Văn Lâm, Thư ký Tiểu ban HIV/AIDS nhi (Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam) cho hay, những cháu bị nhiễm HIV, phơi nhiễm HIV được tiếp tục theo dõi, chăm sóc dinh dưỡng miễn phí và được ĐT dự phòng. Các bà mẹ thì được TV về mặt xã hội, cách chăm sóc con… Trường hợp bệnh nhân nào ở địa phương có các dự án hỗ trợ thì chuyển họ về địa phương ĐT tiếp, nếu không có thì được giới thiệu sang Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới Quốc gia hoặc chuyển về trung tâm phòng chống HIV/AIDS các địa phương hướng dẫn ĐT tiếp. BS Lâm cho biết thêm, hiện BV Nhi TƯ đang ĐT nội trú cho 16 BN và ĐT ngoại trú cho khoảng 300 BN. Tuy nhiên, với số BN ngày càng tăng như hiện nay, việc mở rộng quy mô CSSKSS và ĐT dự phòng cho các sản phụ và trẻ em nhiễm HIV/AIDS là cực kỳ quan trọng (hiện cả nước mới có 13 điểm ĐT ngoại trú cho BN nhi nhiễm HIV/AIDS). Để nhân rộng mô hình này, trong thời gian tới Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam sẽ phối hợp với BV Nhi TƯ tổ chức tập huấn cho các BS nhi các tỉnh về công tác này.

Tóm lại, Nhà nước đã có rất nhiều chính sách ưu tiên đối với những người có HIV/AIDS. Theo các chính sách này, những người có HIV sẽ được hưởng đầy đủ các dịch vụ từ TV, CSSK nói chung và CSSKSS nói riêng. Nhưng thực tế, với một hệ thống trung tâm phòng chống HIV/AIDS các tỉnh mới đang được hoàn thiện; quy trình cụ thể chăm sóc và ĐT dự phòng lây truyền từ mẹ sang con mới chính thức ban hành từ tháng 11/2007; điều kiện các trung tâm CSSKSS còn hạn chế, chưa mở rộng, thậm chí chưa “mặn mà” lắm với những chị em có HIV… như hiện nay, mục tiêu 95% phụ nữ mang thai được tư vấn , xét nghiệm trước sinh; 100% bà mẹ nhiễm HIV được uống thuốc ĐT dự phòng… liệu có trở thành hiện thực?

Lâm Quỳnh

- Khoảng một nửa số người mới lây nhiễm HIV nằm trong độ tuổi từ 15 đến 24. Ở những nước bị tác động nghiêm trọng nhất, xấp xỉ 75% thiếu niên 15 tuổi sẽ bị chết vì AIDS... Đó là những con số đáng lo ngại liên quan đến giới trẻ.
Offline hoa_thuytinh1973  
#6 Đã gửi : 03/04/2008 lúc 04:14:36(UTC)
hoa_thuytinh1973

Danh hiệu: Member

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 26-06-2007(UTC)
Bài viết: 109

Trích dẫn bài viết của kiepphongtran đã viết:

Ở VN đã có bệnh nhân HIV ra nước ngoài sinh con bằng phương pháp lọc rửa tinh trùng chưa nhỉ?
Nếu có một nam bệnh nhân HIV muốn sinh con ( dĩ nhiên là vợ không có H ), thì nên đi nước nào? Chi phí tất cả hết khoảng bao nhiều vậy nhỉ?


Chắc có lẽ là Kiepphongtran đang muốn lấy vợ không có H để sinh con thì phải.
Anh đến và đi đột ngột,nên...đôi khi em cứ tưởng như anh...không có thật...
...-♥-£Ø\/€-♥-...
Offline kiepphongtran  
#7 Đã gửi : 03/04/2008 lúc 04:20:31(UTC)
kiepphongtran

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-03-2008(UTC)
Bài viết: 269

Được cảm ơn: 32 lần trong 13 bài viết

Tôi tên là Phong Trần mà.....
Hic chỉ toàn nói đúng.....
Hoathuytinh thấy sao? có được không,..?

Offline na74  
#8 Đã gửi : 03/04/2008 lúc 05:36:33(UTC)
na74

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Medals:Công trạng: Vinh danh vì bạn đã tích cực tham gia và có nhiều cống hiến với cộng đồng
Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-06-2007(UTC)
Bài viết: 6.076
Man
Đến từ: Tp. Hồ Chí Minh

Thanks: 175 times
Được cảm ơn: 407 lần trong 310 bài viết
Trích dẫn bài viết của quadoikinhhoang đã viết:
Nếu người phụ nữ bị nhiễm HIV, thì việc lọc rửa tinh trùng và thụ tinh nhân tạo có thể ngăn ngừa được sự lây nhiễm cho người đàn ông.
Hehe...,Vầy thì lọc chi nữachỉ cần cấy tinh và tuân thủ dự phòng lây nhiễm cho trẻ... và đeo bcs khi dzui dzẻ thui mừ 
- Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS là một trong những hành trang bạn cần đem theo, trong cuộc đời mình.
- Với tình dục hãy sử dụng bao cao su đúng cách, đúng mục đích để phòng tránh nhiều hệ lụy. Trong số đó có những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
- Sử dụng ma túy không chỉ hủy hoại riêng bản thân mà là cả gia đình và xã hội của bạn.
- Biết dừng đúng lúc trong mọi cuộc chơi, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, bạn thực sự là người chiến thắng.
Offline kiepphongtran  
#9 Đã gửi : 05/04/2008 lúc 10:39:57(UTC)
kiepphongtran

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-03-2008(UTC)
Bài viết: 269

Được cảm ơn: 32 lần trong 13 bài viết
Khao khát cháy bỏng cuả tôi là có một đứa con.
Người phũ nữ không nhiễm H thì đã có hơn 1 người tình nguyện sinh con cho tôi. Nhưng tôi thấy sợ quá. Sợ lây nhiễm cho người phũ nữ ấy. Sợ lây nhiễm sang đứa bé.
Sống một đời đầy hoài bão, đầy ước mơ, đầy cố gắng... vậy mà có một kết cục chẳng giống ai?
Offline A2066  
#10 Đã gửi : 06/04/2008 lúc 06:01:40(UTC)
A2066

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-10-2007(UTC)
Bài viết: 5.759
Đến từ: Heaven in hell

Được cảm ơn: 44 lần trong 36 bài viết
Trích dẫn bài viết của kiepphongtran đã viết:

Ở VN đã có bệnh nhân HIV ra nước ngoài sinh con bằng phương pháp lọc rửa tinh trùng chưa nhỉ?
Nếu có một nam bệnh nhân HIV muốn sinh con ( dĩ nhiên là vợ không có H ), thì nên đi nước nào? Chi phí tất cả hết khoảng bao nhiều vậy nhỉ?


Theo tôi nghĩ là roài vì thực chất lọc tinh trùng của NCH và có con thực chất gồm 2 giai đoạn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân taọ.
Bạn có thể xem thêm ở đây.

Lọc rửa tinh trùng cho bệnh nhân HIV.
Bạn đang lo lắng về HIV,thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT Tuan mecsedec: 098.2727.ba.9.3. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline kiepphongtran  
#11 Đã gửi : 07/04/2008 lúc 05:31:15(UTC)
kiepphongtran

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-03-2008(UTC)
Bài viết: 269

Được cảm ơn: 32 lần trong 13 bài viết

Bác Na đi hỏi rồi đấy, BV Từ Dụ có chịu làm đâu.
Hơn nữa, có cũng chỉ hạn chế thôi, không đảm bảo 100% được

Offline hay_song_de_duoc_yeuthuong  
#12 Đã gửi : 07/04/2008 lúc 09:52:34(UTC)
hay_song_de_duoc_yeuthuong

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Guests
Gia nhập: 10-02-2008(UTC)
Bài viết: 2.972
Woman
Đến từ: miền đất đầy nắng _ gió

Thanks: 136 times
Được cảm ơn: 331 lần trong 214 bài viết
Trích dẫn bài viết của kiepphongtran đã viết:
Khao khát cháy bỏng cuả tôi là có một đứa con.
Người phũ nữ không nhiễm H thì đã có hơn 1 người tình nguyện sinh con cho tôi. Nhưng tôi thấy sợ quá. Sợ lây nhiễm cho người phũ nữ ấy. Sợ lây nhiễm sang đứa bé.
Sống một đời đầy hoài bão, đầy ước mơ, đầy cố gắng... vậy mà có một kết cục chẳng giống ai?

Đã là con người ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, có vợ có chồng và có những đứa con ngoan ngoãn , đáng yêu. Nhưng mỗi người một hoàn cảnh sống. Có thể niềm ao ước khát khao cháy bỏng của người này lại là sự thừa thãi của người khác.Có bao giờ bạn nghĩ dù không phải con mình nhưng khi bạn yêu thương con trẻ bằng tình thương và tấm lòng của một người cha thì con trẻ cũng yêu quý bạn như chính người cha ruột thịt không? .Bạn có anh chị em hay không? Bạn có thể xin anh chị em mình đứa cháu ngoan ngoãn và chăm sóc cháu như con của mình vậy.Đó chỉ là suy nghĩ của cá nhân mình nếu không đúng với suy nghĩ của bạn thì cũng đừng buồn  bạn nhé !Mình cầu mong ước nguyện của bạn sẽ trở thành hiện thực và bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc khi được làm cha.
HÃY YÊU NGÀY TỚI DÙ QUÁ MỆT KIẾP NGƯỜI, CÒN CUỘC ĐỜI TA CỨ VUI...?!?

Offline A2066  
#13 Đã gửi : 07/04/2008 lúc 11:12:59(UTC)
A2066

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 09-10-2007(UTC)
Bài viết: 5.759
Đến từ: Heaven in hell

Được cảm ơn: 44 lần trong 36 bài viết
Trích dẫn bài viết của kiepphongtran đã viết:

Bác Na đi hỏi rồi đấy, BV Từ Dụ có chịu làm đâu.
Hơn nữa, có cũng chỉ hạn chế thôi, không đảm bảo 100% được



Bạn hỏi đã có người nào ra nc ngoài ko đó chứ
Bạn đang lo lắng về HIV,thời gian phơi nhiễm sắp hết. Bạn cứ ĐT Tuan mecsedec: 098.2727.ba.9.3. Vui lòng không nhắn tin,chỉ chia sẻ điện thoại trực tiếp.
Offline kiepphongtran  
#14 Đã gửi : 08/04/2008 lúc 12:34:10(UTC)
kiepphongtran

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-03-2008(UTC)
Bài viết: 269

Được cảm ơn: 32 lần trong 13 bài viết
Trích dẫn bài viết của A2066 đã viết:
Trích dẫn bài viết của kiepphongtran đã viết:

Bác Na đi hỏi rồi đấy, BV Từ Dụ có chịu làm đâu.
Hơn nữa, có cũng chỉ hạn chế thôi, không đảm bảo 100% được



Bạn hỏi đã có người nào ra nc ngoài ko đó chứ

Tôi nói về nội dung topic mà bạn chỉ đường dẫn mà
Offline kiepphongtran  
#15 Đã gửi : 08/04/2008 lúc 12:35:37(UTC)
kiepphongtran

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-03-2008(UTC)
Bài viết: 269

Được cảm ơn: 32 lần trong 13 bài viết

to hay_song,
Tôi có hoàn cảnh riêng của mình.
Cảm ơn bạn đã chia sẻ

Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.