Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline muonmang36  
#1 Đã gửi : 28/04/2008 lúc 04:41:30(UTC)
muonmang36

Danh hiệu: Thành viên gắn bó

Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 25-10-2007(UTC)
Bài viết: 2.837

Được cảm ơn: 39 lần trong 36 bài viết


Án mạng từ những kiểu ghen mù quáng
Chủ nhật, 27/4/2008, 11:49 GMT+7

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, nhiều người đã gây ra những cái chết không đáng có cho người mình yêu thương và thậm chí cho cả bản thân. Những bài học được rút ra quá muộn màng sau những phút giây nông nổi, không lường được hậu quả...

Gây án vì không lấy được người mình yêu

Lê Thị Hoa (SN 1991, ngụ Triệu Sơn, Thanh Hóa) từ quê lặn lội vào Nam làm công nhân cho một công ty gỗ ở xã An Phú, huyện Thuận An, Bình Dương. Để đủ tuổi, Hoa sử dụng hồ sơ mang tên Nguyễn Thị Quế (SN 1987). Hoa vào ở chung với chị gái mình là Lê Thị Huê (SN 1989) tại nhà trọ ấp 1B xã An Phú, Thuận An.

Cạnh nhà trọ nữ nơi chị em Hoa ở là nhà trọ nam có Võ Tấn Lời (SN 1987, quê Mỏ cày, Bến Tre) cũng là công nhân trong công ty gỗ thuê ngụ. Sau thời gian qua lại, giữa Hoa và Lời nảy sinh tình cảm. Đầu năm 2008, trong lúc cả hai đi chơi ở khu du lịch Suối Tiên thì Hoa cho biết cha mẹ mới gọi về quê. Lời nói chờ đến Tết cùng về với chị thì Hoa bảo nhà nói có công việc gấp.

Nghi ngờ Hoa về quê lấy chồng sẽ không trở lại Bình Dương nên Lời nảy sinh ý định giết Hoa sau đó tự tử cho trọn chữ tình! Vì vậy khi đi chơi về, Lời viết sẵn hai lá thư tuyệt mệnh gửi cho cha mẹ của Hoa và cha mẹ mình.



Công an đang khám nghiệm hiện trường một vụ án chết vì tình ở Bình Dương

Ngày 7-1-2008, khi chị Huê và những người trong nhà trọ đi làm, biết Hoa ở nhà gói ghém đồ đạc chuẩn bị về quê, Lời đi bộ sang rủ Hoa về phòng trọ mình chơi. Nể tình Hoa cùng đi sang. Tới nơi, Lời chốt cửa nhắc lại chuyện nếu yêu nhau thì không chia tay, còn không cả hai cùng chết. Hoa phản ứng kêu cứu thì Lời lấy con dao Thái Lan đâm vào ngực Hoa rồi bịt miệng Hoa lại. Được một lúc thấy Hoa còn thở Lời kéo Hoa vào nhà vệ sinh dùng chiếc khăn quấn vòng quanh cổ Hoa siết chặt cho đến khi Hoa chết hẳn.

Sau khi giết Hoa Lời lấy thuốc ngủ ra uống hết 25 viên rồi mê man gục trên nền nhà. Đến trưa cùng ngày, những người ở cùng phòng trọ với Lời đi làm về gọi cửa thì Lời tỉnh giấc lết ra ra mở cửa  nói: “em giết người yêu em rồi”. Thấy Lời vật vã co giật, mọi người đưa Lời đi cấp cứu bệnh viện và hắn đã thoát chết.

Cũng là công nhân ở Bình Dương do yêu mà không được đáp lại, trưa ngày 27-12-2007, Ngô Văn Tráng (SN 1985, quê Bắc Giang) đã mang theo hung khí đến phòng trọ của H. (SN 1987) ở KP Bình Hòa, thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương. Tại  đây Tráng ra điều kiện một là H. phải yêu Tráng, còn hai là Tráng chết để chứng tỏ tình yêu của mình. H. kêu cứu thì Tráng dùng cây  sắt đánh vào đầu làm H. gục xuống, sau đó lấy con dao ra định tự tử. Hàng xóm nghe tiếng kêu của H. phá cửa xông vào thì Tráng dùng dao đe doạ , sau đó định tự sát nhưng lực lượng CA đã kịp thời có mặt khống chế y, giải cứu cho H.

Ghen với người vắng mặt

Đầu tháng 4-2008, Toà án Bình Dương đã tuyên xử Nguyễn Văn Sơn (SN 1975, quê Cà Mau) mức án 14 năm tù về tội giết người. Nạn nhân chính là người yêu của hung thủ. Sơn và Phan Thị Phương T. (SN 1978, quê Thái Nguyên) là công nhân cùng làm chung công ty ở Bình Dương.

Trong một lần đến phòng trọ của T. dự buổi họp mặt, Sơn nghe T. đang nói chuyện điện thoại, trong máy vang lên giọng của một  người con trai. Nghi ngờ T. vương vấn tình cảm với người này, Sơn nổi cơn ghen vô cớ chửi mắng T. trước mặt bạn bè. Giận vì người yêu xúc phạm mình trước mặt bạn bè, T. dứt khoát đòi chia tay. Dù Sơn năn nỉ cách nào, thậm chí doạ tử tử, T. cũng không chịu làm lành.

Khi không còn ai trong phòng trọ, Sơn  nhắc lại lời thề của hai người lúc trước  là “có chết cùng chết”. Tưởng Sơn nói đùa, T. vẫn dửng dưng, nào dè Sơn lẵng lặng xuống bếp lấy con dao lên rồi bất ngờ đâm vào cổ T. T. chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi ngã xuống nền nhà. Thấy người yêu còn thở, Sơn lao đến bóp cổ rồi quay mũi dao đâm vào mình tự sát.

Khác với hoàn cảnh T. nhưng kết cuộc cũng là nhát dao oan nghiệt cướp đi sinh mạng là trường hợp chị Nguyễn Thị D. (SN 1965, quê Xuân Lộc, Đồng Nai). D. quen vơi Hoàng Văn B. (SN 1970) thuê nhà trọ sống chung như vợ chồng ở xã Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, Bình Dương.

Do chênh lệch tuổi tác, giữa hai người thường có những bất đồng trong sinh hoạt vợ chồng. Sáng 8-3-2008, hai người lại xảy ra cãi vã khi Bảo nhắc lại “mối tình cũ” củ D. rồi đòi chia tài sản đường ai nấy đi. Nghi ngờ B. có bồ bịch kiếm đường rút lui nên chị D. không đồng ý. Tức giận vì không đạt được mục đích, B. đã dùng dao đâm làm chị D.  tử vong rồi bỏ trốn. Hiện cơ quan điều tra đang truy tìm kẻ sát nhân này.

Theo


Sửa bởi quản trị viên 04/08/2009 lúc 08:30:08(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

- Khoảng một nửa số người mới lây nhiễm HIV nằm trong độ tuổi từ 15 đến 24. Ở những nước bị tác động nghiêm trọng nhất, xấp xỉ 75% thiếu niên 15 tuổi sẽ bị chết vì AIDS... Đó là những con số đáng lo ngại liên quan đến giới trẻ.
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.